3 câu hỏi thường gặp khi dùng máy hút sữa Medela Pump in Style Advance

 

Có phải lúc nào cũng cần hút sữa không? Hút sữa như thế nào mới tốt? Có nên dùng máy hút sữa Medela Pump in Style Advance để hút sữa hay không?
 
Nuôi con bằng sữa mẹ hay bằng sữa công thức luôn là vấn đề vấp phải nhiều tranh cãi. Theo các chuyên gia, các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt những tháng đầu để con có đủ sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, để đủ sữa cho con ăn không phải điều dễ dàng bởi nhiều bà mẹ bị mất sữa đột ngột hoặc sữa ít, sữa kém chất lượng. Lúc này, sự hỗ trợ từ chế độ dinh dưỡng, các sản phẩm lợi sữa và máy Medela Pump In Style Advanced là điều tất yếu.
 
Vậy hút sữa như thế nào mới đúng và có nên dùng máy hút sữa hay không? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 
1. Cho con bú đều đặn mỗi ngày thì có nên sử dụng máy hút sữa Medela Pump in Style Advance không?
 
Trên thực tế, việc cho con bú mỗi ngày các mẹ vẫn nên dùng máy hút sữa để hút toàn bộ sữa thừa ra. Việc làm này sẽ giúp kích thích bầu ngực tiết sữa cũng như tránh tình trạng sữa ùn ứ gây tắc tuyến sữa. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể hút sữa bằng máy với các trường hợp sau:
 
Khi mẹ bận đi công tác hoặc du lịch không thể cho bé đi cùng thì cần vắt sữa đều đặn bằng máy để duy trì nguồn sữa đồng thời kích thích phản xạ tiết sữa về đều và dùng nó để trữ đông. Lưu ý, trong trường hợp mẹ đang phải sử dụng thuốc mà không thể cho con ti mẹ thì hãy hút sữa bỏ đi để cơ thể nhận biết được bé vẫn đang trong thời kỳ bú mẹ. 
Nhiều mẹ thời kỳ mới sinh lượng sữa về ào ạt bé không thể ăn hết gây ra tình trạng căng, tức ngực. Vì thế, nên dùng máy hút sữa Medela Pump in Style Advance để hút sữa trữ đông. Việc làm này sẽ ngăn ngừa tình trạng ngực căng tức gây viêm ngực, viêm tuyến sữa.
 
Nếu mẹ sinh non thì chắc chắn việc hút sữa là không thể tránh khỏi
 
2. Có nên hút cạn sữa hay không?
 
Rất nhiều bà mẹ trẻ ít kinh nghiệm đã chia sẻ với ban biên tập rằng, họ không biết có nên hút hết sữa ở bầu ngực không? 
Trên thực tế, việc mẹ hút cạn nguồn sữa có trong bầu ngực sẽ giúp cơ thể liên tục tiết ra nguồn sữa cho con. Tuy nhiên, nếu hút cạn kiệt sẽ khiến tuyến sữa làm việc quá tải đồng thời khiến cho cơ thể mẹ mệt mỏi. 
 
Thay vào đó, các mẹ chỉ nên hút sữa ở mức độ vừa phải, hút đến khi cảm thấy thoải mái dễ chịu là được. Không nên cố quá có thể gây ra các phản ứng phụ.
 
3. Hút sữa quá nhiều bằng máy hút sữa Medela Pump in Style Advance có hại không?
 
Có thể bạn đã biết, việc gì quá cũng không tốt và hút sữa cũng thế. Không nên hút sữa quá nhiều bởi lúc đó cơ thể mẹ buộc phải hoạt động hết công suất để có thể đáp ứng yêu cầu từ bên ngoài. Lúc này, sức khỏe sẽ giảm sút đồng thời khiến cho các mẹ thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi. Nhiều mẹ vì hút sữa quá nhiều mà giảm cân không kiểm soát. Hãy dùng máy hút sữa một cách khoa học nếu không bạn rất dễ biến mình thành nhà máy vắt sữa đấy.
 
Hi vọng, những thông tin vừa rồi hữu ích với bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại comment để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.
 

Thông tin liên quan:

Dùng máy hút sữa là giải pháp tuyệt vời dành cho những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ với các tính năng tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *