3 ngày 2 tin buồn 1 nguyên nhân

3 ngày 2 tin buồn 1 nguyên nhân!
3 ngày qua tôi phải gửi lời chia buồn đến 2 gia đình vì mất mát người thân. Ngộ thay cả 2 người ấy đều tử vong cùng 1 nguyên nhân đó là ĐỘT QUỴ. Hoãn hồn lật các trang mạng tìm nguyên nhân của Đột quỵ thì lại ra được rất nhiều kết quả, quá nhiều nguyên nhân để phòng tránh. Nhưng chúng ta phải sống!
Sống thì phải ăn ===> Ăn mà không cẩn thận thì nhiều Cholesterol -> Tắc nghẽn mạch máu
Sống thì phải giao tiếp với bạn bè ===> Nhậu nhẹt nhiều lại cao huyết áp -> lên máu đột ngột
Sống thì phải làm việc ===> Làm việc thì căng stress
….. có n lý do để gây ra đột quỳ vậy thì nhiều người bị là phải rồi!
Nhưng không lẽ cứ bỏ mặc để cho CƠN ĐỘT QUỴ đến và cướp đi người thân bất cứ lúc nào chăng???
Suy cho cùng thì mạch máu chúng ta cũng giống như cái đường ống nước. Để có nguồn nước sinh hoạt đều đặng, ổn định lâu dài thì ngoài việc có một nguồn cung cấp nước ổn định chúng ta phải đảm bảo đường ống của mình thông suốt, không bị gấp, bị nghẽn, chị chặn chỗ nào. Dĩ nhiên trước đó phải chọn mua loại ống tốt như nhựa PVC Bình Minh chẳng hạn ( 3s quảng cáo cho nhựa Bình Minh) và bảo vệ thường xuyên, che chắn trong nhà, thỉnh thoảng kiếm tra…
Đấy, ống nước mà còn phải kiểm tra, lưu tâm thường xuyên thế huống chi là mạch máu của ta, giúp ta vẫn chuyển máu nuôi cơ thể ta. Hà cớ chi không cung cấp nguyên liệu và luyện tập cho chúng dẻo dai mỗi ngày??? Đã đến lúc phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân và người thân xung quanh cả nhà ạ!
Viết bài này hơi muộn với 2 gia đình trên nhưng có lẽ sẽ không muộn với nhiều người khác. Hãy cho mình 1 thói quen sinh hoạt lành mạnh và 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý để tui không phải gửi lời chia buồn cho ai nữa, hic!
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *