BA TUI CHẾT RỒI VẪN ĐƯỢC ĐÓNG PHIM

BA TUI CHẾT RỒI VẪN ĐƯỢC ĐÓNG PHIM
( Chuyện ly kỳ, thể loại kinh dị )
Chuyện xảy ra hồi năm 2006, lúc Tư tui mới vừa ly dị mấy tháng, tất nhiên là lúc đó đồng chí ấy chưa dọn ra sống riêng.
Sống chung trong một căn nhà suốt hai chục năm chẵn nhưng đống chí ấy chưa bao giờ phụ tui quét được cái nhà, chưa một lần lau cái bàn thờ hoặc đốt một cây nhang. Gây lộn thì hà rằm như cơm bữa. Thỉnh thoảng trong lúc gây lộn thì đống chí ấy lại nhắc tới ba má tôi để đay nghiến hoặc chạy về nhà má tôi trong lúc nửa đêm, dựng đầu bà dậy để mắng vốn. Tình hình nó rất là tình hình như thế mà đồng chí ấy còn đi hoạ tấm hình chân dung của ba tôi và tự tay để lên bàn thờ ( !!! ). Tư tui thấy ba tui ngồi chễm chệ trên bàn thờ thì không được vui lắm vì nghĩ rằng nếu như ông được kính trọng thật lòng thì hành động đó mới đáng quý. Nhưng thôi, tôi cũng cố im lặng cho nó lành vì hễ mở miệng phản đối thì mất công gây lộn.
Nhưng hoạ vô đơn chí phúc bất trùng lai, lúc hai người gây lộn với nhau, đồng chí ấy lấy tấm hình ba tôi trên bàn thờ xuống dằn mạnh xuống ghế để hỏi tội ba tôi “tại sao ông không dạy con ông mà lại để cho nó hỗn hào” thì sau đó tôi để tấm hình đó trong ngăn tủ và nói với ba tôi “Thôi ba hãy nằm yên ở đây chơi nghen ba”.
Nhưng cái số ba tôi chưa được yên nên một ngày đẹp trời nọ đồng chí ấy lại đem ba tôi trở lên bàn thờ. Tôi lại buồn nhưng vẫn không muốn nói vì sợ gây lộn. Thế là ông cụ lại ngồi đó, còn lòng tôi thì đau như cắt, tôi nơm nớp nín thở chờ đợi điềm chẳng lành nào đó lại ụp xuống đầu tôi.
Sợ ba tôi ngồi một mình buồn nên đồng chí ấy đem hình của ông nội mình về đặt bên cạnh cho có bầu bạn với ba tôi. Một ông nội nhưng có hai tấm hình, một tấm toàn thân và một tấm chân dung đặt khuất ngay sau lưng tấm toàn thân.
Sau khi ly hôn khoảng hai tháng, đồng chí ấy vẫn chưa ra ở riêng. Một hôm, vào lúc sáng sớm, Tư Hương tui thấy đồng chí ấy dậy sớm mua bông hoa và trái cây về chưng trên bàn thờ sáng rực. Sau đó tôi nghe tiếng được tiếng mất qua cuộc điện thoại của đồng chí ấy với ai đó, Tư tui đoán rằng lát nữa sẽ có quay phim. Tư tui bèn phán đoán và biết ngay là sẽ có quay cảnh bàn thờ. Một cảm giác rất là dô-mốts như máo sản hậu trào dâng trong tôi. He he.
Tư tui hổng muốn cho ba tui xức hiện trong phim nên thừa lúc đồng chí ấy đi ra ngoài, Tư tui bèn nhanh chân chạy lại bàn thờ nói dí ba tui “Ba ơi, vậy là có người muốn ba đóng phim. Ha ha ha. Con mời ba lên nóc tủ nằm chơi nghen ba. Bây giờ mà ba có đóng phim chắc cũng hổng có nổi tiếng đâu”. Nói rồi tui đem tấm hình ba tui đặt lên nóc tủ. Thay vào chỗ tấm hình ba tôi trên bàn thờ là tấm chân dung của ông nội đồng chí ấy. Tấm ảnh toàn thân của ông nội vẫn còn ở chỗ cũ. Nhìn vô cũng thấy mọi chiện vẫn được “giữ nguyên hiện trường”. Ha ha ha!
Xong đâu đó tôi bước lên lầu hồi hộp chờ kết quả.
Lát sau đồng chí ấy dẫn anh đạo diễn và anh quay phim vào. Máy móc chửn bị xong xuôi, đồng chí ấy bước lại bên bàn thờ, rất trịnh trọng đốt ba cây nhang, với thái độ rất chi là “thành kính phân ưu” đồng chí ấy chắp tay lên xá mới có được nửa xá thì dừng lại vì thấy “có cái gì sai sai” trên bàn thờ. Đồng chí ấy bèn nhìn kỹ thì sửng sốt vì ” tại sao lại có hai ông nội ở đây, còn ông cha vợ “nhân vật chính” thì đi đâu mất tiêu rồi? Ổng mới ở đây mà! Hổng lẽ mình nhìn nhầm! Hổng lẽ lại có chuyện ma cỏ giữa thanh thiên bạch nhựt sao?”
Thế là đồng chí ấy “cảm thấy tụt mịe cảm xúc” và không xá nữa, cắm ba cây nhang rồi đồng chí mới nói với anh đạo diễn:”Thôi! Vậy thì khỏi quay cảnh bàn thờ. Bây giờ chỉ quay cảnh em chăm sóc cây kiểng thôi.”
Tư Hương tui bước vô phòng đóng cửa lại cười một trận suýt chút nữa là đứt ruột mà chết. Lúc đó tui mới hiểu rằng chuyện tui mời ba tui lên nóc tủ nằm là rất đúng lúc và chính xác. Bởi vì qua câu nói của đồng chí ấy Tư Hương tui hiểu rõ rằng đồng chí ấy muốn quay cảnh đồng chí ấy tỏ lòng “hiếu để”với ông cha vợ và là người thầy của mình. Mục đích là để chứng minh lòng “tôn sư trọng đạo” đối với ông thầy đầu tiên trong nghệ thuật mà ngày xưa đã dạy mình, nhưng suốt bao nhiêu năm vẫn trả lời với báo chí về người thầy đầu tiên trong nghệ thuật là mấy ông thầy Liên Xô Du Cao Sép Khua Lốp Cốp nghe nó mới sang, còn ông Bích Lâm là “vàng không đủ tuổi” để làm thầy của một người em xi danh tiếng lẫy lừng. Ông không có cửa để ăn theo sự nổi tiếng của một người tầm cỡ như vậy. Điều nầy làm cho Tư Hương rất bất bình và đã vài lần nói với đồng chí ấy, nhưng đồng chí ấy vẫn không bao giờ thèm để tai nghe. Nay đã ly dị rồi, đồng chí ấy muốn bắt ba tui đóng phinh để thim vào hồ sơ thần chết cho mọi người thấy một chưn dung tàn diện trí-tài-đức của đồng chí ấy.
Trời đất ạ! Nghĩ lại mà còn hú hồn hú vía.
Sau 10 năm kể từ ngày giấc mộng đưa ba tôi lên hàng siêu sao điện ảnh không thành, đồng chí ấy lại thực hiện tiếp giấc mơ lăng xê những mầm non có tiềm năng thành ngôi sao điện ảnh nên đã cho má tôi – một cụ già 86 tuổi đóng bộ phinh có nhan đề “chàng rể quý và cô con gái bất hiếu”, kịch bản: em xi lừng danh, đạo diễn kiêm quay phinh và mớm mồi: người khác.
Bộ phim nầy sẽ được bổ sung vô tập hồ sơ thần chết nhằm mục đích cho cả thế giới biết đồng chí ấy là một người tử tế và người con gái của ông thầy sẽ bị trời tru đất diệt.
“Ấy” ơi, tui nói “ấy” nghe nè:
– Kui nói thiệt là Tư kui cũng biết viết kịch bản chút đỉnh và kui đóng kịch cũng được nhiều người khen nhưng kui chào thua “ấy” về cái khoản sáng tác kiểu nầy và tài diễn xức mọi lúc mọi nơi của “ấy”. Và câu chiện của mười năm trước bây giờ kui mới bật mí cho “ấy” biết đó. Dui héng!
Kui cũng xin cam đoan, bảo đảm chiện nầy hoàn toàn có thiệt chăm phần chăm, không hề pha chế. Đứa nào nói láo bà bắn. ( câu nói nầy tui bắt chước câu má tui nói “tui hổng có sáng tác à nghen” của má tui trong đoạn thâu băng theo sự chỉ đạo của thằng bán tơ.
Ký tên
Tư Hương.
Câu hỏi ghem sô kỳ nầy: đồng chí ấy có thật lòng “thành kính phân ưu” ông già dợ không?
A/ CÓ
B/ KHÔNG
1 chuyến du lịch xứ Công Gô vào dịp tết cho ai đoán đúng câu hỏi nầy. Trường hợp nhiều người đoán đúng đúng trùng nhau thì sẽ bốc thăm may mắn dưới sự chứng kiến của Thừa Phát Lại Lâm Văn Sáu.

133 thoughts on “BA TUI CHẾT RỒI VẪN ĐƯỢC ĐÓNG PHIM

  1. Thay vì kể chiện hài thì chiện bi hài trong 30 chục năm qua của chị còn dui hơn bao nhiêu chiện hài khác. Chị kể nhưng vẫn vui, thậm chí còn vui hơn khi được kể ra. Hi hi.

 1. em hiểu, tuy nhiên nó chỉ gợi lại nỗi đau mà mình phải chịu đựng bấy lâu nay. Hãy quên đi chị..thời gian đó để lo cho bản thân thật khỏe để nhìn họ và mỉm cười

 2. Ba chị Tư quá đẹp luôn. Chị Tư thừa hưởng nhiều nét của Ba và cả dòng máu đạo diễn trên mọi sân khấu 🙂

 3. Tại XH ko biết ” thui ” chứ hồi nghe 2 đứa lấy nhau, tụi mình đã nghe phong phanh về … mục đích của đ/c ấy rồi ! ( như hắn thú nhận đó ). Té ra hắn có nhiều mục đích ( chứ ko phải mụt nhọt nha ) quá ha XH ?

  1. Sau nầy XH cũng có nghe về mục đích tối cao của cuộc hôn nhưn nầy. Nhưng dù cho lý do gì, nhưng đã biết rất rõ là để làm bức bình phong thì xin hãy nhỏ một chút xót thương cho cái con làm vật tế thần chứ! Có đâu mà hành hạ cho nát bét cuộc đời người ta mà lại còn gieo tiếng oán cho người ta nữa,

 4. Cô k nói thì chẳng ai ngờ đc đồng chí em xi ấy lại đê tiện như vậy. Con chúc cô luôn vui, khoẻ & bình an

 5. Miệng lưỡi Tô Tần, hơi đâu mà nghe ! Nhờ XH nói ra tụi nầy mới biết rõ thêm bộ mặt của hắn !

  1. Phải quởn thôi anh Hiệp ơi. Phải ghi lại đây những câu chuyện của em vì cả thế gian nầy chỉ có em mới có những câu chuyện độc quyền như vậy. Ha ha ha.

  1. Chị xin kết bạn với em mà cứ bấm vô là bị ói ra. Hổng biết mần sao hết. Em xin kết bạn với chị đi! Chị xoá nhiều ngưiif lắm rồi và vẫn có người xin kết bạn với chị được, nhưng chị không “duyệt”. Em thử lại coi nhé.

  1. Ha ha ha! Câu nầy hồi còn con nít dưới quê vẫn thường hay nói. Bây giờ tụi trẻ hổng biết nói vậy. Chị nhắc lại đúng ngữ cảnh nghe nó đã cái lỗ tai gì đâu á! Ha ah ha!

  1. Hồi xưa ông già là bộ đội, làm tới chức Tiểu Đoàn Trưởng. Sau đó chuyển qua làm báo và sau cùng là làm nghệ thuật. Coi oai quá hén Hai Cai Lậy. Hi hi.

  1. Chị cũng nói y như em vậy. Bởi vậy nên hễ gặp bạn của đồng chí ba là chị giới thiệu “con của ông Bích Lâm” kèm theo bàn tay đặt lên chỗ bộ râu là các bác ấy nhận ra ngay. Ha ha ha.

  1. Dạ em có viết cho báo Tuoiir Trẻ Cười rất được mọi người khen ngợi. Em cũng tự viết kịch bản để kiếm cơm cách đây mấy chục năm trước, đỉnh cao là chưing trình Những nGười Thích Đùa đó anh Ninh. Em biết tận dụng khả năng của em mừ. Ha ha ha.

  1. Thì vậy mới hứa thưởng, chứ không thì người ta tới nhà đòi như giặc thì chết luôn. Ha ha ha.

 6. Phụ nữ dù đẹp hay xấu cũng khổ hết, nên cánh đờn ông phải trân trọng họ, và ai chê phụ nữ xấu là hết xài òi !

  1. Chuyện đáng nói là chê phụ nữ xấu nhưng lại đi lấy một người mà ai thấy cũng ói mới lạ chứ.

 7. Tụi em trông phim chị đóng lắm nha, chúc chị năm mới có nhiều phim cho khán giả, nhiều sức khỏe ☺☺☺☺ ưu phiền cho qua .

  1. Chị nghỉ đóng phim rồi vì ở đâu, làm gì cũng có cái chán của nó. Còn một bộ phim truyền hình và một bộ phim chiếu rạp chị đóng hồi trước, mai mốt chiếu nữa là xong. Thề không đóng phim nữa. Chỉ làm sân khấu thôi.

 8. Bảo đảm vừa viết vừa cười vừa khóc nè. Ít có cay lắm ♥ ♥ xả đi cho hết nhé chị

  1. Tới bây giờ mới được nói ra sau ba mươi năm câm nín. Cũng xin cám ơn các cơ quan đoàn thể đã tạo điều kiện cho kui được nói. Ha ha ha.

 9. Sao vậy cô ? Đóng phim cũng giống như diễn sân khấu mà cô… Hay cô có nỗi khổ gì mà ko muốn đóng phim nữa vậy ?

 10. Tư, bữa nào Tư cho em xin nội dung này em chế thành tiểu phẩm cho mấy em ĐVTN biểu diễn cuối năm trong cơ quan nha Tư Lê Xuân Hương
  Thiệt chịu hổng nổi mà!

 11. Chế à , chế hiền , gặp e là e xách chổi chà e đập cho ông quần xì ấy mấy cái cho bớt cái tội hỗn hào …

  1. Đập lẻ tẻ hổng dui. Chị Tư chỉ thích bán sỉ chứ không thích bán lẻ. Lâu lâu gộp lại một lần mới dui.

  1. Chị hiểu. Nhưng chị không làm gì sai nên chị chấp 5 trái và ở thế kèo trên luôn. Ha ha ha. Còn nếu họ tạo ra trò hề tiếp tục cỡ chuyện thu băng má chị thì chị chơi tới bến luôn.

 12. Dạ ! Em cảm ơn ..để em đi mua áo len…bên đó tiết đổ vô đầu nhiều lắm.em sợ lạnh mỏ ác

 13. Đọc đến đâu máu em sôi đến đó. Gặp em em chém mỏi tay luôn Tư ơi. Em hiền thiệt , chịu nhịn thiệt nhưng đụng đến cha mẹ em thì 1p30.. biến mịa đi cho đẹp trời. Em phục sự chịu đựng của chị quá. Tức nước vỡ bờ là chuyện tất nhiên. Ông đó không còn từ ngữ nào diễn tả nữa. Biểu sao chị tui nhất định ra đi không quay đầu lại. Thương chi #Hương

  1. Ha ha ha! Vậy mà có đứa bị điêng nên cho rằng bây giừo chị lên tiếng là vì chị “thấy người ta cưới bà TN rồi ghen vì thấy người ta hạnh phúc”. Ha ha ha! Còn trong bài báo kia thì viết rằng “kể từ sau đám cứoi lần thứ 9 của MC TB với bà trùm TN thì giới báo chí truyền thông đồn đoán rằng sẽ không bao giờ được thấy cặp đôi TB-XH diễn chung trên SK nữa vì XH ghen”. Ha ha ha! Cười đứt dây lưng quừn luôn. Họ điêng mà cứ tưởng chị điêng. Ha ha ha haaaaaaaaaaaa

 14. Nhìu khi, mình ở ngoài sáng, họ trong tối. Cái bẩn thỉu thâu âm người lớn tuổi để hòng làm chiêu trò thì em nghĩ chuyện gì ko dám làm

 15. Chị biết vậy. Nhưng nếu chị có bị gì ở ngoài đường thì pháp luật sẽ nghĩ ngay tới họ mà thôi. Tất nhiên là dù học có bị xử tội thì chị cũng không còn lành lặn. Nhưng họ nên nhớ rằng họ cũng đâu có được yên đâu.

  1. Coá đấy bạn ạ! Người nầy thuộc hạng động vật quý hiếm nên không ai tin được đây là sự thật. Chỉ có Tư Hương ôm được số đỏ mới được sở hữu được món hàng có một không hai trên toàn cõi thế giới loài người.

 16. Cặp đôi đó đang làm trò cười cho thiên hạ. E nói thiệt chứ càng ngày càng thấy ổng lố. Chân như có gắn lò xo nhún nhẩy rồi nói cười ngoác cả mồm, ăn mặc thì diêm dúa. Trước kia kg thích ổng nhưng cũng kg dị ứng lắm. Nhưng bây giờ thì xem đến trang báo nào hay ct nào có ổng là ” lên máo”, dẹp khỏi coi nữa cho phẻ. Mong chị sẽ luôn có nhiều sức khỏe và vững vàng để “chiến đấu”giành lại sự thật và bình yên cho chính mình. Mọi người luôn bên chị và yêu thương Tư nhiều lắm

 17. Sau cô không nói điều này ra sớm hơn để cho nhẹ lòng vậy cô..ôm 1 nỗi ấm ức không nói ra để cho người ta được đẹp mặt thì với cô lại càng tàn nhẫn hơn nhiều..

  1. Nếu nói ra thì cũng sợ nhục, xấu lá xấu nem và không muốn ông ấy xấu mặt để ông ấy còn đi làm kiếm ăn . Cô cũng muốn im lặng và ôm tất cả mọi thứ xuống mồ nhưng ông ấy đã làm quá quắc và quá ác độc đến mức không thể im lặng được nữa.

 18. Cô thật dũng cảm và sống có đạo nghĩa.. phí bao tuổi xuân ấy đã đủ lắm rồi Cô ơi, giờ Cô phải sống vui sống hạnh phúc vì phụ nữ chúng ta sinh ra k phải để đau khổ

  1. Nó diễn suốt đời em ơi. Diễn dở mà cứ diễn quài. Ai cũng thấy diễn lố, diễn giả mà cứ ham diễn vì tưởng người ta không biết.

 19. Chi oi, sau khi biết được cuoc đời cua chi tung nếm mùi đau khổ quá nhieu, bay gio moi hieu được ly do vi đâu ra nông nỗi này, trước đây em co hoi chi tai sao anh chi lai chia tay, chị chỉ tra loi tai vi ko hợp nhau, em chua bao gio nghe chi kể, phai cong nhan sức chịu đung cua chi gioi thiệt đó…. em Chuc chi luon giữ gìn sức khoe và binh yen trong cuoc song, nam cũ chuẩn bi kết thúc, moi chuyen xui xeo qua đi, nam moi se co nhieu niem vui va tài lộc đen voi chi..

 20. Thuong co qua….dzau dzi cung wa roi….rang wen het suc co the de co cuoc song yen binh voi niem vui va hanh phuc moi nha co!

  1. Cám ơn con nhiều. Cô rất muốn yên bình và im lặng để giữ lại một chút bí mật cho người ta, nhưng họ không muốn cô im lặng thì thôi.

 21. Như em thấy đó, chị có bao giờ muốn nói bất cứ điều gì về chuyện chị bị người ta hành hạ đâu em. Hai mươi năm chung sống chị im lặng đã đành, nhưng mười năm sau khi ly dị chị vẫn giữ im lặng nhưng người ta vẫn không hiểu rằng chị đã vì họ mà câm nín chịu thiệt thòi về mình. Thôi thì chị xin được một lần sống cho mình. Chị nói lên hết để họ không còn hại chị nữa.

 22. Da lo phi wa nhiu thoi gian cho 1 ng ko xung dang thi co dung phi them tam tu, suc khoe vi ho nua. Co da noi len roi….moi ng cung da bit nhung deo bam mai…khuya roi ma co van chua ngu dc do thoi. Nuoc mat chay nguoc vao tim ngap het ca cho roi…hay cho co 1 loi thoat….du lich dau do cho thanh than tranh xa showbịp, choi the thao cho khoe nguoi va neu duoc ru re con trai co cung thuc hien vi ca 2 me con la nan nhan nen cung nhau, giup nhau vuon len de song thiet la tot …it ra la cho ban than moi nguoi 1 co hoi de co duoc chu hanh phuc.

 23. Cô cám ơn con đã nghĩ tới cô. Cô không sao đâu. Cô cũng muốn yên nhưng người ta không để cho cô im lặng. Thôi thì phải hành động thôi. Hi hi. Dẹp xong giặc thì sẽ yên thôi.

 24. Xin chị cho phép em đính chính : Người này thuộc hạng động vật hiếm mà kg hề quý nha. Xin lỗi vì sửa lời chị Tư

 25. Nhìn chân dung của Bác Lâm thấy Bác hiền lành và phúc hậu quá . Em nhờ chị Xuân Hương cho phép em được thắp cho Bác một nén hương nhé

  1. Chị cám ơn em nhiều. Người hiền, có tài và sống thẳng hay bị người khác chèn ép và coi thường lắm em. Số phận của chị giống như ba chị vậy.

 26. OK em. Đây cũng là chuyện vui đó em. Vì nhờ nó cà chớn nên chị mới có dịp được nói ra. Nếu không thì chị sẽ ôm luôn những oan trái xuống nấm mộ sâu. Chị cám ơn nó đó chứ. Ha ha ha. Sao lại buồn hả em?!

 27. Ngày xưa và ngay cả cách đây một năm chị vẫn hay nhắc dùm nó mà nó vẫn không nghe lại còn tỏ vẻ khó chịu rồi cứ làm thêm. Thôi kệ em ơi. Bây giờ thì chị quá sung sướng vì đã nói ra được mối hận mà chị ôm suốt 30 năm qua và đã được mọi người hiểu chị. Thung thướng quá dzồi. He he he.

  1. Ối giời! Đâu phải nói “đồng chí” mà là đồng chí đâu. Nói theo kiểu đểu của Những nGười Thích Đùa ý mừ. He he he.

 28. Đọc mà thấy thương XH quá… Nhưng cũng quá bất ngờ về TB,k ngờ người đàn ông đẹp về hình thức,đạo mạo vẻ bề ngoài lại làm cho tôi như trên trời rơi xuống,thần tượng sụp đổ (k hối tiếc),vậy mà vẩn oang oang sống sượng.. Để rồi cuối cùng đi với “dạ xoa” già hơn má chẳng giống ai… Bị thịt mỡ già nua nhầy nhụa cười toé miệng tưởng hãnh diện hạnh phúc lắm cho mọi người thấy, chứ thật ra thật là kịch cởm mang tựa (đề) “tiền” cho thêm phần lố bịch.. Vây là XH nên mừng vì đã thoát nạn..tai… Năm mới chúc XH những điều tốt đẹp nhất.

  1. Ở đời người ta thường nói khó học được chữ ngờ và nếu không nói ra thì không ai biết. Đời là vậy! Đừng nhìn lớp sơn bên ngoài mà đoán được nội dung bên trong. Nói chung là còn nhiều điều bất ngớ nữa nhưng từ lâu mình luôn câm nín cho ai kia đẹp mặt. Cũng vì mình câm nín mà họ mới tưởng mình câm nên họ muốn nhục mạ mình tới đâu cũng được. Thôi thì cũng cám ơn họ đã tạo cơ hội cho mình được một lần minh oan. Nếu không thì đành ôm mối hận xuống tận đáy mồ.

  1. Cô bỏ ba chục năm rồi con mà ỏing có chịu để cho cô bỏ đâu. Tại ổng giở trò nên cô mới khui ra đó chớ. Con có nhịn ai được mười năm không con? nếu như con nhịn nhưng người ta cứ hại con hoài và còn định lấy lời của người sanh ra con nói con là đứa tệ bạc với cha mẹ rồi quăng lên mạng cho cả thế giới nguyền rủa con thì con có còn nhịn nổi không? Cô cám ơn con đã khuyên cô, nhưng đối với cái loại ác độc nầy thì phải đập cho nó dập nát cái đầu thì mới bỏ hết được con ơi. Nếu không thì họ làm tới nữa chắc mình điên.

 29. Thường minh thấy gọi là đồng chí ” là hình nhu nó có gì đó gần với bảng cáo phó thì phải…….

 30. Thoáng tuỳ chuyện em ơi. Có những chuyện chị không thể thoáng được. Thì dụ đối với chị thì không bao giờ chấp nhận chuyện nói dối cũng như sống giả, và nói chung là phải giữ uy tín và tôn trọng danh dự của mình cũng như của người khác.
  Chị có thể thoáng trong cách nghĩ về một số vấn đề. Nhưng nói chung là chị không sống theo kiểu dễ dãi.

 31. Em chao chi em tiep tuc lam may cai den sen cho xong day de trung bai hoi hoa xuan o dam sen va em chuc chi that nhieu suc khoe hay vui len chi rat nhieu khan gia ung ho chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *