Chuyện vừa mới xảy ra hôm nay

Chuyện vừa mới xảy ra hôm nay. Gần giống câu chuyện mình kể về tin nhắn tiêm phòng dại mấy ngày trước. Rồi 1 đoàn âm binh kéo mình về các nơi chửi mình như 1 thứ gì ghê tởm lắm.
Giữa lòng thành phố không phải là không có bệnh dại.
Giả sử nhé, chị này nằm trong trường hợp được tư vấn như cái tút ở dưới của mình, thì lũ ngu sẽ im thin thít và lặn mất tăm.
Thật đáng thương, giờ chị chết rồi có muốn trách cũng không đành. Sự kém hiểu biết đã trả giá bằng cả 1 mạng người.
Bọn đi truyền bá tư tưởng sai trái về sức khỏe. Hãy xếp chúng vào tội giết người.

40 thoughts on “Chuyện vừa mới xảy ra hôm nay

 1. Ơ em tưởng bệnh này chữa đc bằng lá lẩu và bùa chú quấn quanh người! Cần quái gì vặc xin nhề

 2. Lũ khốn nạn, cái bon anti vx đâu rồi, sao jo ko thấy con điên nào lên tiếng, mang mấy bài thuốc của nó đi mad cứu ng. Bực mình quá

 3. vớ vẩn, rõ ràng là do bộ y tế, bệnh viện làm ăn tác trách, bác sỹ ăn tiền của bệnh nhân, thiếu trách nhiệm gây ra cái chết của bệnh nhân mà lại đổ tại dại, đầy người bị chó cắn có sao đâu.

  đấy, bọn anti vacxin sẽ nói thế đấy =))

  1. Thường thì những nhà nuôi chó cảnh lại hay tiêm phòng phết.Tiêm dại tiêm mấy loại bệnh các thứ.

 4. việc gì đã xảy ra đều là việc nên xảy ra, người nào chết đều là người…nên chết

 5. Chia sẻ thôi.
  Hồi bé (những năm 80 thế ky trước) tôi phai đi tiêm phòng do chó cắn 2 lần (tổng cộng cở 12 mũi). Hình như nó có làm giảm trí nhớ (?). Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ tiếc vì tiêm phòng, mà chỉ tiếc vì để bị chó cắn.

  1. Giống tôi hồi nhỏ cũng phải đi tiêm phòng 2 lần, mặc dù đó là chó nhà nuôi nhưng đùa với nó bị cắn chảy máu.

 6. Em nghĩ k phải ca đầu tiên đâu ạ. Cách đây 5 năm, bà ngoại của chị bạn em cũng chết vì lên cơn dại sau khi bị chó cắn mà ko tiêm phòng. Ở ngay khu vực Chương Mỹ thôi ạ.

 7. Bác sỹ cho e hỏi hơi ngu một tý là tại sao vaccin phòng dại không được tiêm từ nhỏ như các loại vaccin khác mà phải khi nào bị chó cắn mới được tiêm ???

  1. Các loại bệnh khác thường là các loại bệnh dịch, ko tiêm trước thì khi dịch bùng phát sẽ gay hoảng loạn,( đoán vậy)

 8. đọc bình luận mới nhớ ra hồi mình lớp 1 2 gì đó có lần chơi ở chợ, thấy người ta bày bán mèo mình ra vuốt bị nó cắn chảy máu. Sợ quá về nhà rửa tay xà phòng r lấy urgo băng lại, nói dối bố mẹ là mình dùng dao bị đứt tay. Phúc tổ 3 đời con mèo đó k dại :(((((

 9. Vaccin dại chỉ có tác dụng một thời gian ngắn (1 năm là hết) nên có tiêm từ nhỏ thì lớn lên nếu bị chó dại cắn vẫn bị dại bình thường ngư chưa đc tiêm phòng. Bởi vậy bs thú y tiếp xúc với chó nhiều thì phải tiêm phòng định kì bạn ạ

 10. Khi bị chó cắn thì phải tiêm trong vòng bao nhiêu ngày thì có tác dụng phòng ngừa vậy anh? Ví dụ như tiêm ngay sau đó hay 2-5 ngày sau cũng đc ạ?

  1. Tiêm càng sớm càng tốt kể từ thời điểm bị cắn bạn nhé. Trong trường hợp bạn ko đến ngay cơ sở y tế để xử lý vết thương được thì bạn cần rửa ngay vết thương bằng xà phòng, rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy, rửa ít nhất 3 lần, mỗi lần ít nhất phải 1 phút nhé.

 11. Gia đình mình từng có người thân bị chó dại cắn, sau đó phát dại và chết. Điều đó ám ảnh gia đình mình ghê lắm! Hồi giữa những năm 1980 cả nhà mình cũng bị chó cắn, không biết chó đó có bị dại không nhưng mà cả nhà đều phải tiêm phòng. Tốt nhất là không để chó cắn, còn chó đã cắn rồi thì đi tiêm phòng cho chắc cú!

 12. Có tí mùi đằng sau đấy em. Vacxin nhập ở đâu, nhà xản xuất có kinh nghiệm không, vì sao không nhập từ các đối tác truyền thống.
  Tất nhiên vacxin vẫn là thành tựu vĩ đại của y học, nhưng mấy “con chó dại “cố tình bôi bẩn tượng đài đó 🙂

 13. Và có mấy con điên viết rằng: chỉ mất 2 phút để đọc, 2 giây để share nhưng bạn sẽ giúp dc nhiều người bla bla bla…
  Cũng như hồi xưa share cái vụ châm kim rút máu để kéo cục máu đông ra ngoài :v

  1. tốt quá chị ơi, giờ giưã thành phố phồn hoa mà để dại chết thì quả là kỳ lạ luôn ^_^

 14. Nguyễn Hằng vì mấy loại ấy mắc lại thông minh, tình cảm, nhỡ có làm sao thì thiệt hại cả về kinh tế lẫn tình cảm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *