Giá đàn grand piano cho các bạn cùng tìm hiểu

Do chất lượng cuộc sống con người càng được nâng cao nên nhiều người bắt đầu quan tâm đến nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau trong một vài năm trở lại đây. Nhiều người bắt đầu tìm đến các loại hình nghệ thuật khác nhau để thư giãn và đặc biệt, phần đông bắt đầu chú ý vào các loại hình piano, trong đó có Grand Piano, một loại nhạc cụ với âm thanh tuyệt vời có thể làm hài lòng bất cứ ai.
 
Chất lượng tuyệt vời đồng nghĩa với việc giá đàn Grand Piano là không hề rẻ. Vậy nên nhiều người chơi nhạc muốn mua đàn nhưng lại phân vân vì không thể lựa chọn một chiếc đàn tốt với giá cả phù hợp với túi tiền. 
 
Những chiếc đàn cao cấp được nhập từ các nước Châu Âu có giá khá "chát", lên đến vài trăm ngàn USD. Những mẫu đàn này thường được dành cho những người chơi nhạc có điều kiện hoặc những nhà biểu diễn chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới. Chưa kể đến chất lượng, việc giá đàn Grand Piano đắt như vậy là vì chúng được chế tạo tỉ mỉ từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến thiết kế, từng bước đều được làm thủ công.
 
Hoặc nếu bạn là một người đam mê âm nhạc nhưng lại không thể bỏ ra quá nhiều tiền để "tậu" một chiếc đàn đắt đỏ thì bạn cũng có thể tìm mua những loại khác được sản xuất từ các công ty Nhật Bản như Yamaha hay Kawai. Khi đó, giá đàn Grand Piano sẽ thấp nhất là khoảng 9 ngàn USD và sẽ đắt hơn một chút nếu bạn mua một chiếc được sản xuất tại Nhật Bản so với các nước khác vì sự chênh lệch giá thành công nhân.
 
Mặc dù vậy bạn vẫn có tìm mua những loại khác với giá đàn Grand Piano rẻ hơn. Một số loại đàn thuộc Yamaha hay Kawai có giá dao động từ 115 triệu đến 175 triệu. Giá thành của những loại Grand Piano này tuy rẻ hơn nhiều so với những mẫu đàn Grand Piano cao cấp nhưng xét cả về hình dáng đến âm thanh đều mang lại cho người chơi đàn một sự hài lòng trên cả tuyệt vời.
 
Dù vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Grand Piano cao cấp nhưng hạn chế về tiền bạc thì lựa chọn mua một chiếc Grand piano cũ cũng không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng khi quyết định mua một chiếc đàn đã qua sử dụng thì bạn cũng cần phải cân nhắc và lựa chọn cẩn thận để tránh khỏi rủi ro khi mua phải một chiếc đàn kém chất lượng.
 
Chơi đàn là một trong những bộ môn nghệ thuật giúp chúng ta thỏa sức sáng tạo, giúp tâm trạng thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đặc biệt đối với những người chơi nhạc chuyên nghiệp hay những người có niềm đam mê với âm nhạc thì Grand Piano luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo.
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *