Hiện tượng còi xương thể bụ ở trẻ nhỏ

Hiện nay hiện tượng còi xương ở trẻ xuất hiện rất nhiều, ngay cả những trẻ có cơ thể bụ bẫm hơn các bạn cùng trang lứa. Hiện tượng còi xương xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới dạng như bé mọc răng chậm, tóc rụng vành khuyên,… Một số thông tin và giải pháp giúp bé thoát khỏi tình trạng còi xương thể bụ sẽ có trong bài viết của chúng tôi. 
 
Thông tin về còi xương ở trẻ thể bụ:
Hiện tượng còi xương thể bụ xuất hiện chủ yếu ở những trẻ có hiện tượng thừa cân, béo phì. Có thể các mẹ chỉ nghĩ rằng trẻ gầy ốm, còi mới bị còi xương, tuy nhiên thì các bé càng béo thì nguy cơ bị còi xương càng cao. 
Một số biểu hiện xuất hiện ở bé bị còi xương ở thể bụ trong sinh hoạt hàng ngày như hay quấy khóc, hay giật mình tỉnh giấc, đổ mồ hôi trộm khá nhiều, hoặc có hiện tượng rụng tóc vành khăn… Bé xuất hiện những hiện tượng đó là do bé bị thiếu vitamin D, do các mẹ không cho bé tắm nắng đủ thời gian, hoặc không cho bé ăn đủ các loại thức ăn chứa loại vitamin này. Ngoài ra chế độ ăn uống không khoa học cũng sẽ khiến bé gặp vấn đề về tiêu hóa. 
 
Chế độ ăn khoa học cho trẻ:
Các bậc cha mẹ cần có một thực đơn khoa học dành riêng cho trẻ, để có thể đảm bảo trong quá trình phát triển bé có thể hấp thủ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt đối với trẻ thể bụ thì các bậc cha mẹ cần phải thêm vào thực đơn ăn uống của bé rất nhiều rau xanh giàu vitamin khoáng chất nhưng có lượng đường ít để giúp bé phát triển tốt đồng thời không khiến bé tăng cân nhiều.
Các loại thịt, cá, tôm, hải sản mà bé được ăn phải là những loại thực phẩm giàu chất đạm, giàu kẽm những ít chất béo, ít năng lượng. Cha mẹ cần kìm hãm sở thích ăn uống của con mình và hướng cho con mình một chế độ ăn uống khoa học, và tham gia các loại hoạt động thể dục thể thao. 
Ngoài ra uống sữa cũng sẽ giúp bé hấp thụ nhiều canxi hơn, đặc biệt là với trẻ bị còi xương. Tuy nhiên thì nên sử dụng các loại sữa không đường, hoặc các loại sữa tách béo để bé không gặp phải hiện tượng béo phì, không khiến bé tăng cân quá nhiều. 
Ngoài các chế độ ăn uống cần lưu ý thì các hình thức vận động thể dục thể thao cũng nên áp dụng cho bé để bé có được sự năng động trong cuộc sống cũng như vui chơi thoải mái và không bị ì lại. Sự vận động và ăn uống điều độ sẽ khiến cho trẻ thoát khỏi bệnh còi xương và cả sự thừa cân của cơ thể. Bé sẽ phát triển một cách tốt nhất về cả ngoài hình và tinh thần.

Xem thêm: https://doppelherz.vn/nhung-luu-y-ve-benh-coi-xuong-ma-cha-nen-nho.html
 

Thông tin liên quan:

Sản phẩm liquid calcium vị cam bổ sung Canxi và Magie, kết hợp với vitamin D và kẽm trong một công thức hoàn chỉnh, giúp cơ thể bé rất dễ hấp thụ, tăng cường cấu trúc xương, kích thích phát triển chiều cao tối đa, đồng thời bảo vệ, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *