KỂ CHUYỆN

KỂ CHUYỆN
Thời bé, chúng tôi rất thích nghe kể chuyện, nhất là những đêm đông giá rét, nằm trong chăn ấm, nghe bà chủ nhà ở nơi sơ tán kể chuyện cổ tích. Có những truyện chúng tôi bắt bà kể đi kể lại nhiều lần, khi mà kho truyện cổ tích của bà đã cạn kiệt.
Từ khi khai sinh, lập địa, con người vốn thích nghe kể chuyện. Khi chưa có chữ viết, họ viết những câu truyện bằng tranh khắc lên vách đá, khi có chữ viết họ viết những câu truyện cổ tích, câu truyện thần thoại, câu truyện ngụ ngôn, sử thi, được khắc trên vách đá, khắc trên gỗ, rồi viết trên giấy. Nhờ có sử thi mà thế hệ sau này trên toàn thế giới biết đến Iliad và Odyssey, biết đến con ngựa thành Troy. Nhờ có các câu truyện cổ tích, truyện thần thoại mà chúng ta biết đến nàng Bạch Tuyết và bẩy chú lùn, biết đến Alibaba và 40 tên cướp, biết đến nghìn lẻ một đêm…
Tổng thống Mỹ thứ 16 Abraham Lincoln, một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của các nước phương Tây, là một trong những người giao tiếp giỏi nhất trong lịch sử, ông luôn chân thành lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ khi người khác nói. Biệt tài kể chuyện là một trong những kỹ năng giao tiếp mà Lincoln áp dụng rất thành công. Ông thường dùng các câu chuyện thần thoại, chuyện dân gian để giao tiếp với các tướng lĩnh, các chính trị gia và dân chúng. Khi các tướng lĩnh bại trận hoặc mắc sai lầm, Lincolh không mắc nhiếc họ bất tài, mà ông thường cổ vũ, động viên, huấn luyện họ thông qua những câu chuyện. Khi các thành viên Quốc hội Mỹ bất đồng, Lincoln thường kể một câu chuyện, sau đó kết luận để đi đến thiết lập một nền tảng chung, một mục tiêu chung.
Tổng thống Mỹ thứ 35 John Kennedy, một trong những tổng thống Mỹ vĩ đại nhất, có câu nói nổi tiếng: “đừng hỏi tổ quốc sẽ làm gì cho bạn, mà hỏi rằng bạn đã làm gì cho tổ quốc”, “đừng hỏi nước Mỹ sẽ làm gì cho bạn, mà hỏi chúng ta có thể cùng nhau làm gì cho tự do của nhân loại”. Khi viết tiểu sử, Kennedy thường viết đan xen với những giai thoại.
Nhà lãnh đạo, doanh nhân, người kinh doanh thường dùng các câu chuyện để giao tiếp, nhằm giúp cho các thông điệp của họ trở nên dễ hiểu, dễ nhớ. Họ đưa thông điệp một cách nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người, dễ thuyết phục mà không cần đao to búa lớn, giúp họ tạo được mối liên kết giữa tình cảm và lý trí.
Những câu chuyện về thành công hay thất bại của những nhân viên quả cảm sẽ giúp cho những nhân viên khác dám dấn thân, dám đươmg đầu với thách thức và rủi ro, sẽ là những bài học quý báu giúp cho họ ít mắc phải sai lầm, có thể đi đến thành công một cách nhanh nhất.
LỜI KẾT
Bạn muốn trở thành một người bán hàng xuất sắc, một doanh nhân, một người lãnh đạo thành công, trước hết bạn hãy tập kể chuyện. Muốn kể chuyện thật hay bạn phải có câu truyện, có cốt truyện được xây dựng một cách mạch lạc, có logic với những câu từ đơn giản, dễ hiểu.
Khi mà những vấn đề kỹ thuật, công nghệ phức tạp, bạn có thể kể thành một câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, hấp dẫn, có khả năng kết nối giữa lý trí và tình cảm của người nghe, thì chắc chắn bạn sẽ bán được hàng, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người bán hàng xuất sắc, một doanh nhân, một nhà lãnh đạo thành công.

9 thoughts on “KỂ CHUYỆN

  1. Theo em nghĩ , còn cần cả giọng nói , ngữ điệu… và quan trọng là ” trái tim ” nữa mới tạo nên một người kể chuyện vĩ đại ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *