Ngồi viết bài phát biểu cho khai mạc triển lãm ngày mai mà hơi xúc động

Ngồi viết bài phát biểu cho khai mạc triển lãm ngày mai mà hơi xúc động, cho dù không biết đã phát biểu bao nhiêu lần, nhưng sau bao nhiêu năm mới thấy xúc động như vậy.
Muốn viết nhiều lời cám ơn bọn trẻ và ông râu, những người trong gia đình đang ở quê nhà, bạn bè xung quanh nhưng biết là không nên làm vậy, vì là bài phát biểu puplic, cần ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng, vậy thì viết ở đây vậy.
Sự hỗ trợ tinh thần của những con nhóc đáng yêu nhất thế giới là điều vô cùng quan trọng với mẹ. Từ chị Bơ sẵn sàng nấu ăn, chăm sóc các em, hay ngồi luyên thuyên cùng mẹ lúc mẹ vẽ. Từ bạn Gấu, Sóc luôn quanh quẩn xin được tô màu, hay xin giúp mẹ việc gì đó, tới cách các con hạnh phúc tự hào khi nói về mẹ. Các con đã tiếp thêm tình yêu, nguồn cảm hứng, để mẹ thấy những gì mình đang làm là có ý nghĩa, và rất hạnh phúc.
Sự thương yêu, quan tâm của ông bà và gia đình ở quê nhà, luôn nhắn nhủ các con cháu cố gắng và cứ yên lòng. Để luôn biết rằng, không gì làm ông bà an tâm hơn là gia đình luôn thuận hòa và luôn cố gắng.
Còn ông có râu, bài phát biểu ngày mai chỉ gói gọn trong lời “cảm ơn tới gia đình tôi”, nhưng để có buổi ngày mai là hàng giờ chồng cưa xẻ, nghiên cứu làm khung cho vợ vẽ, thức cùng mỗi lúc làm việc khuya, bê vác kỳ cụi làm từng cái khung tranh, chịu trách nhiệm làm thợ cả chuyên lo kỹ thuật hấp, làm đầu bếp, đi chợ, lái xe, chẳng 1 câu ca thán…
Có thể buổi triển lãm không quan trọng với người khác, nhưng với gia đình mình là 1 dấu mốc vô cùng quan trọng, nó đánh dấu 9 tháng cả nhà bên nhau, hòa nhập với môi trường mới, đánh dấu bước đầu tiên công việc của mẹ giới thiệu với mọi người ở đây, đánh dấu sự khởi đầu của câu nói:
Tôi là ChauNy, gia đình tôi tới từ Vietnam.

75 thoughts on “Ngồi viết bài phát biểu cho khai mạc triển lãm ngày mai mà hơi xúc động

 1. em có quyền tự hào và hãnh diện nhất, vì em từ VN và có một gia đình luôn yêu thương nhau và hạnh phúc. <3 luôn hạnh phúc em nhé

 2. Mình thích nghe lời phát biểu từ chính stt này, thật xúc động. Chúc gđ ChauNy thành công và hạnh phúc

  1. mình cũng thích phát biểu sươt mướt thế đó, hehee, nhưng dài dòng và mang tính cá nhân quá, hem được

 3. hòa nhập thế là nhanh và bước đầu vậy là cực kì thành công rồi. Chúc cả nhà em tiếp tục hòa nhập tốt nhé!

  1. em sợ nhất đầu voi đuôi chuột thôi, cứ chậm từ từ mà chắc chắn còn hơn. 🙂

 4. Beautifully written and your exhibition is going to be AWESOME….Love how you displayed your items…Beautiful!

 5. Chị cũng thích chậm, chắc. Giờ lớn tuổi, sức ỳ cao, làm lại cái gì cũng dễ ngại, dễ đầu hàng, nên quan trọng nhất vẫn là mình! Chậm chắc, và sau này có tiếp tục duy trì được hoặc tiến xa hơn cũng là mình.
  Chị mất một năm rưỡi để ổn định, và cũng chứng kiến nhiều người ra nước ngòai ở lứa tuổi dở ương khó hòa nhập thế nào, nhìn nhà em vậy là rất mừng.
  Như nhà em, vừa khó khăn hơn những nhà đã có 1 người ổn định vì cả nhà đều phải hòa nhập, nhưng lại hạnh phúc vì cả nhà cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng hiểu nỗi vất vả chung, dễ chiu sẻ.

 6. Rất ngưỡng mộ em và gđ đáng yêu của em ! Chúc đại thành công cả năm nhé !

  1. em cũng vậy í, 🙂 chúc cả nhà mình cũng vậy nhé, giữa tháng 5 ổn định nhà mới, mời anh chị và các cháu sang oánh chén 1 bữa với nhà em nhé

 7. Thật ngưỡng mộ gia đình em là cả một tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo đấy chúc mừng buổi triển lãm của em thành công rực rỡ nhé

  1. em cám ơn chị, 🙂 mình không lười được chị, mới 40 ạ, còn 40 năm nữa để sống và phấn đấu 😛

 8. Chuc mung em Chau Ny! Hanh phuc va thanh cong mai cung nhung ng em yeu quy nhat! Tiec rang chi ko vê kip de tham du cung em! ALL THE BEST!

 9. Chúc mừng gđ nhỏ của Chau Ny đã hoà nhập quá tuyệt vời. Ngày mai chắc chắn sẽ rất thành công, chờ ảnh và tin nhé!

 10. Đọc stt của em mà thấy xúc động… Từ quê nhà chị gửi tới em những năng lượng tích cực nhất. Chúc em và gia đình tuyệt vời của em thật thành công và ghi dấu mốc thật ấn tượng nhé! Yêu quý ❤️

 11. Câu cuối cùng xúc động quá c ạ! Chúc mừng chị và cả nhà! Em luôn ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu tuyệt vời và tình yêu có 102 của anh chị

  1. 🙂 tks em, lúc nào cũng thấy chiến đấu nhỉ, không biết bao giờ mới nghỉ ngơi

 12. Lúc phát biểu em
  nhớ ” eye contact” tránh đọc. Cám ơn gia đình là một điều rất bình thường. Tranh thủ PR/ Public Relations/ cho họ luôn. Style Hollywood đấy.
  He he, Chị mong xem” live” đấy.
  Nhục cho chị, dạy ngoại ngữ mà vẽ rất dở. Chị vẽ con mèo mà học sinh cười chị. Vẽ đường thẳng luôn phải dùng thước.
  Chị luôn cho rằng nghệ thuật là thứ quà trời cho. Có học cũng chẳng vào bao nhiêu.
  Năng khiếu + Đam mê-> thành công, thiên tài.

 13. Không đến đuôc ngày mai nhưng e ủng hộ tinh thần nhé. It look gorgous chị ơi. Hy vọng có ngày chị mang sang Torornto cho em sờ 🙂

 14. Chúc mừng em và cả nhà! 4:30am dậy chụp chum Loa kèn chiến thắng gửi Chau Ny này!

 15. Chị là người phụ nữ được rất nhiều người hâm mộ. Chúc mừng chị và gia đình ạ.

 16. Chúc mừng gia đình chị. Chúc anh chị và các cháu thành công viên mãn trên con đường đã chọn!

  1. Cám ơm mọi người, được nhiều lời chúc như vậy sẽ gặp nhiều may mắn lắm đây

 17. Chúc chị thành công.Em thực sự ngưỡng mộ chị. Cô Thảo Kinderworld cô giáo của Phương Anh ạ.

 18. Chúc em thành công và luôn hạnh phúc bên gia đình mãi mãi! Chị nhớ số em cứ thế mà hưởng an nhàn hạnh phúc nên chắc chắn sẽ luôn gặp may mắn em à!

  1. Hihi, nguyên văn thầy bói là gặp 10 con rắn 9 con chết, 1 con ngắc ngoải mà không thấy rắn nào sướng như cô. Hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *