Số đo phổ thông cho tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

 

Để có một căn bếp đẹp, tiện nghi chắc chắn không thể không có tủ bếp. Tủ bếp không chỉ giúp không gian bếp gọn gàng hơn mà nó còn tạo lên 1 không gian sang trọng cho gia chủ. Hiện nay để làm tủ bếp ta có thể sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau từ nhôm, inox đến các loại gỗ. Trong đó tủ bếp làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn số 1 cho nhiều người. Để có 1 tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp chúng ta cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: chất liệu, kiểu dáng, kích thước…
Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu số đo phổ thông cho tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp là gì nhé.
 Ở nước ta đa phần người sử dụng tủ bếp là nữ giới có chiều cao trung bình từ 1.58 – 1.7m do đó khi chọn kích thước cho  tủ bếp ta sẽ căn cứ vào chiều cao của nữ làm chuẩn. Không chỉ có vậy khi chọn chiều cao cho tủ bếp dưới ta cần phải chú ý theo phong thủy, còn với tủ bếp trên thì ta có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
Tủ bếp dưới
Nếu bạn không sử dụng niền hộc bê tông để đặt tủ bếp, thì kích thước tủ bếp dưới cần được tính như sau:
-chều cao phủ bì bao gồm cả mặt đá: 0.81m
-Chiều rộng phủ bì từ 0.55 – 0.61m
Còn nếu bạn sử dụng hộc bê tông thì chiều cao và chiều rộng của tủ bếp gỗ sẽ tính theo kích thước của hộc xây sẵn. Các bạn cần đảm bảo sao cho độ cao của tủ bếp tính từ mặt đá xuống dưới nền sẽ có chiều cao tiêu chuẩn là 0.81m. Trong trường hợp này ta không cần quan tâm đến kích thước tủ bếp gỗ nữa mà chỉ cần quan tâm đến kích thước hoàn thiện của hộc sao cho hợp với phong thủy là được.
Tủ bếp trên
Như đã nói ở trên tủ bếp trên có thể linh hoạt về kích thước sao cho nó thể hiện được tính thẩm mỹ, sự hài hòa là được. Thông thường tủ bếp trên có kích thước tiêu chuẩn như sau:
-Chiều rộng phủ bì của tủ bếp trên trong khoảng từ 0.35 – 0.40m
-Chiều cao phủ bì của tủ bếp trên trong khoảng từ 0.75 – 0.90m tùy vào trần nhà của bạn cao hay thấp.
Theo khoa học và thực tế cho thấy khoảng cách phù hợp giữa tủ trên và tủ dưới từ 0.65 – 0.75m là phù hợp nhất cho việc nấu nướng. Do đó tổng chiều cao của tủ bếp sẽ là 2.2 – 2.3m, sẽ là chiều cao chuẩn để bạn có thể tiện lấy các món đồ trên cao.
Trên đây đều là kích thước chuẩn theo chiều cao của người Việt ta, để chọn được chiều cao phù hợp cho bếp các bạn nên tham khảo y kiến của các đơn vị sản xuất để được họ tư vấn 1 cách chuẩn, sát sao nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *