Tập yoga

Tập yoga, có 2 điều mình được thầy luôn nhắc nhở trong MỌI BUỔI TẬP
#1. Hơi thở
Giữ cho hơi thở vào ra đúng kĩ thuật. Nghĩa là những động tác yoga sẽ luôn đi kèm với việc hít vào, giữ yên, và thở ra. Nếu bạn k rành thì tốt nhất k nên tự tập. Vì hít thở sai tư thế có thể dẫn đến chấn thương. Hít thở sẽ chỉ mãi là hình thức bên ngoài của yoga nếu bạn chỉ hùng hục làm theo HLV mà quên tập trung tâm trí vào nó. Cảm nhận sự căng cơ, cảm nhận luồng năng lượng vũ trụ vào sâu cơ thể khi thở vào, cảm nhận sức nóng của hơi thở khi thở ra… Hợp nhất thân-tâm. Và đỉnh cao là sự hợp nhất với vụ trụ.
Về tư thế, HLV có thể sửa cho bạn, nhưng hơi thở, chỉ có bạn mới tự cảm nhận được mà thôi.
“Hít thở đúng cách là một việc rất quan trọng trong việc tập luyện Yoga, nếu người tập Yoga không biết hít thở đúng cách khi thực hiện các động tác thì việc thực hiện các động tác đó cũng chỉ như đang làm trò diễn xiếc (Dr. Ashish Tripathi)
#2. Ăn uống
Yoga là sự kết hợp giữa các động tác, hơi thở và chế độ ăn uống. Thịt động vật chứa đựng sự tức giận khi chúng bị giết hại và chính điều đó cũng được bạn hấp thụ khi tiêu thụ thức ăn từ chúng. Ngược lại, thức ăn xanh là nguồn năng lượng tích cực cho tâm trí con người. Ăn chay là tốt nhất cho người tập yoga.
Nhiều người tập yoga không thấy kết quả như-người-ta-nói. Là do người đó hoặc không thực hành đúng những nguyên tắc khi luyện tập, hoặc có nhưng thiếu kiên trì, hoặc đã KHÔNG TIN những lợi ích của Yoga. Mà đã không tin thì không thể kiên trì làm theo được. Vậy nên nếu đã bước lên thảm tập thì nhất định PHẢI TIN, rằng sau khi rời đi, bạn đã nhận được lợi ích từ việc luyện tập của mình.
Chúc các bạn sức khỏe-tâm an
_()_ Namaste
See Translation

3 thoughts on “Tập yoga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *