Vào thứ Năm (25/5) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels

Vào thứ Năm (25/5) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Trump đã đẩy Thủ tướng Montenegro – một quốc gia nhỏ có số lượng dân ít hơn thủ phủ El Paso thuộc bang Texas – qua một bên để bước lên vị trí trung tâm với các nhà lãnh đạo khác.
Không chỉ vậy, màn bắt tay “kìm kẹp” giữa Trump và tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron còn khiến truyền thông xôn xao. Khung cảnh này đã khiến các phóng viên có mặt hết sức ngạc nhiên, và đặt ra nhiều câu hỏi về ý nghĩa của màn bắt tay bất thường giữa hai nhà lãnh đạo.
Trump vốn được biết đến là nhà lãnh đạo sở hữu những màn bắt tay “vô tiền khoáng hậu”. Ông từng nắm chặt tay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe suốt 19 giây liên tục. Ông nắm tay Thủ tướng Anh Theresa May một cách khá gượng gạo. Ông còn có màn giằng co khá khó hiểu với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
Với Tổng thống Pháp Macron, The Guardian gọi đây là màn đối đầu giữa hai thế lực. Cả hai vị nguyên thủ đều là ứng viên Tổng thống đã chiến thắng một cách ngoạn mục trước những đối thủ lớn – Trump đã dẫn đầu một đảng Cộng hòa có phần yếu thế, còn Macron chiến thắng đối thủ cực hữu Marine Le Pen.
Trong cuộc gặp song phương đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo, Trump và Macron đã siết tay nhau chặt và rất lâu, đến mức bàn tay đỏ lên và nổi rõ mạch máu. Không ai buông tay người còn lại. Quai hàm hai người gồng lên, nét mặt lộ ra phần nào thái độ căng thẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *