Cần sử dụng áo ngực bầu như thế nào là đúng cách

Nhiều mẹ bầu cho rằng việc sử dụng áo ngực bầu đơn giản, không khác gì việc sử dụng các loại áo ngực thông thường tuy nhiên sự thật không phải như vậy đâu nhé, việc sử dụng đồ lót bầu có nhiều điểm khác biệt so với việc sử dụng áo lót bà bầu giá rẻ thông thường, chưa kể, nếu sử dụng đồ lót bầu sai cách sẽ dẫn đến những tác hại khó lường đấy.
Các mẹ bầu hãy cẩn thận và sử dụng đồ lót bầu đúng cách theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.
 
Cần sử dụng áo ngực bầu như thế nào là đúng cách?
Áo lót bầu hay bát kể loại đồ bầu nào cũng cần sử dụng đúng cách, tuy nhiên áo ngực bầu ảnh hưởng trực tiếp đến bầu ngực của người mẹ nơi em bé sẽ tiếp xúc trực tiếp sau khi sinh vì vậy việc sử dụng áo ngực bầu đúng cách càng trở nên quan trọng. 
Để sử dụng áo ngực bầu đúng cách, các mẹ phải tuân thủ các tiêu chí sau đây.
Xem thêm: http://prettymom.vn/xuan-he-c14
Đầu tiên áo ngực phải được lựa chọn đúng cách trước khi sử dụng, áo ngực không quan trọng đắt rẻ nhưng cần đẹp, thoải mái, dễ chịu, an toàn.
Tiếp theo thời điểm phù hợp nhất sử dụng áo ngực bầu là vào khoảng tháng 4-5 của thời kỳ mang bầu. Đây là thời điểm ngực mẹ bầu phát triển mạnh nhất, nếu không mặc áo ngực bầu sẽ cực kỳ khó chịu và bầu ngực không thể phát triển tự nhiên.
Mốt chiếc áo ngực vừa vặn phải đảm bảo không gây cấn ép ở dưới cánh tay hay giữa hai bầu ngực, cũng không bị kéo xốc bản lưng lên hay hằn lên vai.
Việc sử dụng áo ngực như thế nào tiện lợi nhất cũng là vấn đề nan giải với các mẹ bầu khi những việc cá nhân họ làm rất khó khăn, đặc biệt là vào những tháng cuối của kỳ thai. Các mẹ bầu cần chọn áo bầu dễ sử dụng để có thể tự cài khi không thể nhờ sự giúp đỡ.
Số lượng áo ngực cần đủ dùng, ít nhất có 3-4 chiếc trong thời kỳ mang bầu và tại mỗi thời điểm trong giai đoạn mang thai (từ tháng thứ 4) và cho con bú. Trong đó, chọn 2-3 chiếc để mặc ban ngày, và 1 chiếc có thiết kế thoải mái nhất để mặc khi ngủ. Trong giai đoạn này bạn nên mặc áo ngực cả ngày để bảo vệ ngực và tránh chảy xệ.
Giặt áo ngực bầu không nên sử dụng máy giặt, không nên sử dụng nước ấm để giặt và nên sư dụng ít hóa chất nhất có thể khi giặt áo ngực bầu. Khi giặt áo ngực bầu cần giặt kỹ không để hóa chất vương lại trên áo, phơi áo ngực bẩu ở nơi nắng chan hòa, không ẩm ước và vắt khô trước khi phơi.
Nếu muốn áo ngực bầu co mùi thơm nên sử dụng hóa chất nhẹ có mùi không nen sử dụng nước xả vài nhé.
Như vậy, việc sử dụng áo ngực bầu đúng cách cũng không phải quá khó khăn phải không nào. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh.