Cấu tạo của đồng hồ cơ và vô số bí mật có thể bạn chưa hề biết

Đồng hồ đeo tay được phân làm hai loại, đó là đồng hồ chạy bằng cơ và chạy bằng pin. Thông thường thì đồng hồ cơ có giá thành cao hơn so với đồng hồ pin bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Đồng hồ cơ có cấu tạo có phần phức tạp hơn, cũng chính vì thế nên cũng không ít người đã thắc mắc, tò mò về cấu tạo của dòng này.

Cấu tạo của đồng hồ cơ và vô số bí mật có thể bạn chưa hề biết
Cấu tạo của đồng hồ cơ và vô số bí mật có thể bạn chưa hề biết

Đồng hồ cơ nên hiểu thế nào?
– Đồng hồ cơ là dòng đồng hồ lắp ráp từ các chi tiết cơ khí 100%, hoạt động dựa trên nguyên lý cơ năng. Với dòng cơ thì không hề có pin hay linh kiện điện tử nào xuất hiện trong bộ máy của nó.
Đồng hồ cơ có cấu tạo ra sao?
– Đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp hơn những gì bạn biết, số lượng chi tiết để tạo nên nó lên đến con số vài trăm, được lắp ghép thành một khối nhằm truyền động năng để cho kim đồng hồ hoạt động. Đồng hồ cơ được cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là thân vỏ, bộ máy, mặt số và bộ kim.
• Vỏ đồng hồ – Case: Vỏ đồng hồ là bộ phận bảo vệ đồng hồ tránh những va đập, hóa chất…và là bộ phận tạo nên giá trị và phong cách cho chiếc đồng hồ, bao gồm thân chính, mặt kính, vòng benzel và nắp lưng. Vòng benzel và thân chính thường được chế tạo từ kim loại, thường sử dụng là thép 316L. Mặt kính có thể là sapphire hoặc kính cứng, nắp lưng thường được làm bằng kim loại hoặc kính.
• Kim chỉ giờ – Hand: Kim đồng hồ cũng có nhiều dạng khác nhau cùng với tên gọi riêng, thông thường sẽ có 3 kim là kim giờ, kim phút và kim giây.
• Mặt số – Dial :Thường được làm bằng kim loại mỏng, thủy tinh hoặc nhựa cao cấp…là bộ phận gắn các thang đo, khung cửa sổ hoặc các mặt số phụ.
• Bộ máy – Movement : Đây là bộ phận rất quan trọng, với dòng cơ thì bộ máy được lắp ráp từ rất nhiều chi tiết có tác dụng điều chỉnh kim, lên dây cót, tích trữ cót.
• Cấu tạo của bộ máy cơ : Đồng hồ cơ có hai loại máy là Automatic và máy lên cót tay. Dù là điều chỉnh dây cót bằng tay hay tự động thì bộ máy cũng phải cần có đủ các bộ phận đó là: Dây cót, hệ thống bánh răng, cơ cấu hồi, hệ thống điều chỉnh.
Chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này thì bạn đã có thể biết chi tiết hơn về cấu tạo của bộ máy cơ và cảm thấy muốn tậu ngay cho mình một mẫu đồng hồ cơ đúng không nào. Vậy nếu muốn được tư vấn về mẫu đồng hô cơ chính hãng với bảng giá hợp lý thì hãy liên hệ với shop Chiaki.vn nhé, tại đây có rất nhiều mẫu đồng hồ cơ có chất lượng tốt và có giá bán cạnh tranh để bạn lựa chọn đấy.

Xem thêm tại đây: https://donghoconam.net/cau-tao-cua-dong-ho-co-va-vo-so-bi-mat-co-the-ban-chua-he-biet/