CHƠI FB

CHƠI FB.
Tôi chơi FB cũng đã hơn 4 năm rồi. Trước đó tôi có chơi blog bên yahoo hoặc vnweblogs.com, nhưng không rôm rả bằng FB. Mạng xã hội nên không ai giống ai. Ai thích sao cứ vậy. Chẳng ai khuyên ai được điều gì. Nhưng nếu chú ý học thì cũng học được nhiều điều.
Thích nhất là có thêm nhiều bạn mới, ở khắp nơi, trong ngoài nước. Phần lớn là những người tôi chưa được gặp mặt bao giờ. Nhiều người giờ đã trở nên quen thân, gần gũi. Bạn của bà xã tôi có mặt trên đây cũng rất nhiều. Lại có cả nhiều người nguyên là anh em, họ hàng, nội ngoại, người làng, người xóm, đồng hương đồng khói, đồng học, cùng lớp, cùng khoa, cùng trường, xa nhau đã lâu tưởng mất nhau rồi, giờ được gặp lại trên FB, mừng hết cỡ.
Lúc đầu tôi chỉ thích post thơ lên đây thôi. Giờ còn hay viết linh tinh. Nhưng cũng biết, mọi người đều rất bận, nên không dám viết dài. Lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ, ừ thì FB là một sân chơi, ta cứ nên chơi sao cho thoải mái, sau rồi tôi lại nghĩ, nếu chỉ chơi không thì cũng phí. Vậy là tôi bắt đầu viết có chủ định hơn, có ý tưởng hơn. Giờ tôi còn tiến xa thêm một bước nữa, gom tất cả lại, không cần biết có nên cơm cháo gì hay không, nhưng cứ gom lại, chứ để trên mạng, có thể mất lắm.
Thỉnh thoảng FB lại nhắc lại cho ta một điều gì đó, thấy cũng vui vui.
Tôi nghiệm ra một điều là mình cần đọc của người khác, nếu có thể thì bấm like cho bạn, nếu cmt được thì rất nên. Bởi vì chính mình cũng mong các bạn like cho mình, cmt cho mình. Mình thích thì chắc bạn mình cũng thích. Nhưng tôi biết nhiều người bận lắm, nếu họ không đọc, không like, không cmt cho mình, tôi cũng không vì thế mà trách họ, coi như mình chưa có duyên với người đó thôi. Tôi chỉ nghỉ chơi với những ai tôi thấy không thích hợp chứ cũng không trách gì người ta.
Bây giờ online, FB quen rồi, bảo dừng lại offline đi chắc khó lắm.
Đường về hạ giới giờ xa lắm
Ta cứ online đủ thích rồi
Bạn like vài cái, com. dăm chữ
FB gom đầy những đoá vui.
29.5.17
nxt.