Chọn rèm cửa sổ đẹp theo hướng nhà

 Để lựa chọn rèm cửa sổ đẹp, mỗi người lại thường trang bị cho mình những kiến thức khác nhau cũng như cách lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Một trong số đó, chọn rèm cửa theo hướng nhà để hợp với phong thủy là điều mà không phải ai cũng đã và đang biết đến. Vậy hãy cùng xem, lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là gì ngay dưới đây bạn nhé.

Chọn rèm cửa theo màu đồ nội thất hay màu của tường nhà đã là điều vô cùng phổ biến. Vậy còn cách chọn theo yếu tố hướng nhà thì sao?

1. Chọn rèm cửa sổ đẹp cho nhà hướng Bắc

Với những ngôi nhà hướng bắc thuộc hành thủy, bạn nên chọn rèm cửa mang màu xanh bởi đây là tượng trưng cho màu của biển khơi, của mây trời. Khi may rèm, bạn hãy tìm đến thiết kế xếp ly là phù hợp hơn cả. Từ đây sẽ góp phần làm tăng khí tốt cho tổng thể căn nhà.

2. Rèm cho nhà hướng Đông

Với hướng đông, bạn nên chọn màu rèm là nâu hoặc vàng bởi đây là hướng nhà thuộc hành Thổ. Cùng với đó, hãy chọn chất liệu vải dày bởi nhà hướng đông thường phải đón ánh nắng chói chang vào mỗi sáng thức giấc.

3. Nhà hướng Nam nên chọn rèm nào?

Với những ngôi nhà hướng nam, màu rèm cửa sổ đẹp cần có gam màu đỏ hoặc màu cam. Bạn cũng nên tìm đến các loại rèm buông rủ theo khối, vừa mềm mại lại vô cùng phù hợp.

4. Chọn rèm cho nhà hướng Tây

Do hướng Tây thuộc hành kim nên bạn hãy chọn những mẫu rèm trắng hoặc nâu. Đặc biệt, hướng nhà này luôn đón nắng, đón gió, thế nên hãy ưu ái cho chất vải dày như vải nhung hay thô bởi vừa có thể chắn sáng, vừa chống nóng hiệu quả. 

Với 4 gợi ý chọn rem cua so dep  theo hướng nhà nói trên, hãy cân nhắc để tìm đến giải pháp phù hợp hơn cả bạn nhé!