có bạn nhờ giúp chấm dứt hợp đồng lao động cho quản lý cấp cao

có bạn nhờ giúp chấm dứt hợp đồng lao động cho quản lý cấp cao, một trường hợp thật đáng tiếc.
công ty của bạn là một công ty truyền thông uy tín lắm, tuyển một người việt làm giám đốc Việt Nam, thăng chức lên vùng làm việc ở london vài năm rồi sang hk, làm business unit head, với trọn gói thu nhập lên đến cả triệu đô một năm, chồng làm cùng cty, 3 con học trường quốc tế, nhà và xe hơi công ty thuê cho, bạn này rất giỏi chuyên môn, giỏi thị trường, rất nhiều thành tích đáng nể. bạn tự tin mạnh mẽ quyền lực, xuất hiện trên cả các diễn đàn và truyền hình hongkong như một ngôi sao sáng gốc Việt…
cô bạn mình làm tư vấn pháp lý gọi nhờ mình giúp thủ tục và trình tự để chấm dứt hợp đồng sớm, lý do thật giản dị, bạn ấy quá kém về quản lý con người…hàng loạt nhân viên trong bộ phận ấy đồng loạt xin nghỉ và trưng ra bằng chứng về thái độ hành xử rất thô lỗ, rất kém văn minh, của bạn ấy.
đây kg phải lần đầu mình tư vấn cho các doanh nghiệp về quy trình chấm dứt hợp đồng đột ngột, những người từng là ngôi sao trong ban giám đốc, từng rất uy quyền, nhưng kg thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí then chốt, chỉ vì yếu kém kỹ năng quản lý con người, họ gây thiệt hại về uy tín doanh nghiệp, nhiều hơn cả một khủng hoảng do đối thủ gây ra. các doanh nghiệp ngày càng chú trọng cân bằng giữa tài và đức, họ kg dễ thoả hiệp, chỉ cần giỏi chuyên môn là lên được cao.
công ty tư vấn thủ tục thôi việc hỏi mình rất kỹ về các trình tự, các cảm xúc thông thường một người quản lý cấp cao khi nhận phong bì thông báo chúng tôi chấm dứt hợp đồng. mình thấy thật tiếc, cho sự nghiệp đang lên của một phụ nữ trẻ, có ba con, giờ đột ngột dở dang. khó có doanh nghiệp uy tín nào sẽ mời bạn ấy làm vị trí tương tự, trừ khi họ sơ suất bỏ qua khâu tham chiếu.
cô bạn mình nói, tôi tiếc quá, kg phải số tiền đầu tư cho bạn này suốt bao năm qua, mà là có bao cơ hội thăng tiến ngay trước mắt đã bị mất. cô hỏi, người việt, có nhiều người đối xử tệ với nhân viên kg Giao?
mình bảo không. ít lắm. đa phần sếp giỏi đều thương quý nhân viên. đều có quan hệ tốt. đều biết huấn luyện và giúp đỡ nhân viên hàng ngày…