Có nên bổ sung sắt trước khi mang thai

 Người phụ nữ hiện đại luôn tất bật với nhiều công việc mỗi ngày, nhiều người không chỉ phải đi làm tại công ty, cơ quan mà còn phải làm việc ngay tại ngôi nhà của mình, họ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, chính vì vậy mà không ít người không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, cũng như chú ý đến việc chăm sóc bản thân. Khi bạn chuẩn bị mang thai thường chúng ta không hay để ý đến việc xem bản thân mình có đầy đủ dinh dưỡng và ổn định không, vì vậy chúng ta nên thay đổi thói quen này. Việc chú ý đến sức khỏe của bản thân trước khi mang thai sẽ giúp bạn có được thể trạng tốt nhất bước vào thời kỳ mang thai. 
 
Thiếu sắt là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ thường mắc phải, số lượng người bị thiếu hụt sắt ngày càng tăng lên, nó cho thấy sự thiếu chú ý và chủ quan trước sức khỏe của bản thân và nữ giới là đối tượng bị thiếu sắt nhiều nhất. Vậy chúng ta có nên bổ sung sắt trước khi mang thai không? Câu trả lời là có, đây là điều cần thiết mà bất cứ người phụ nữ nào khi có nhu cầu làm mẹ đều nên thực hiện bổ sung.
 
Để biết chính xác mình có bị thiếu sắt không, bạn nên đến khám tại những trung tâm y tế lớn, uy tín để biết liệu mình có bị thiếu hụt sắt không. Thêm vào đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về việc làm thế nào để có thể bổ sung đủ sắt vào cơ thể, cũng như bổ sung như thế nào cho khoa học. Thực tế, nhiều bà mẹ đã cố gắng bổ sung rất nhiều hàm lượng sắt vào cơ thể nhưng vấn đề thiếu hụt sắt vẫn không được giải quyết, đó là do chúng ta chưa thực sự biết cách bổ sung đúng cũng như bổ sung không khoa học. Trong cùng 1 thời điểm, chúng ta chỉ nên bổ sung 1 lượng sắt vừa đủ, không nên bổ sung quá nhiều sắt cùng 1 lúc, lượng sắt ấy sẽ không được hấp thụ hết khi bạn bổ sung quá nhiều cùng lúc. Thay vào đó, bạn nên bổ sung sắt thành nhiều bữa mỗi ngày, chú ý không nên bổ sung vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ vì việc này thì nó sẽ khiến bạn bị mất ngủ, rối loạn giấc ng. 
 
Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý không được bổ sung canxi cùng thời điểm vào sắt, hai chất này khi cùng được nạp vào cơ thể sẽ cản trở quá trình hấp thụ của nhau. Chúng ta nên phân chia thời gian hợp lý để hàm lượng cấp chất bổ sung vào cơ thể được đầy đủ nhất.
 
Haemo Vital là loại thuốc cung cấp chất sắt cho cơ thể thuộc thương hiệu Doppelherz, truy cập website doppelherz.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.
 
Xem thêm: