Dạo này mình thấy rất nhiều dạng bài theo cái kiểu “giới trẻ ngày nay như thế này rồi như thế kia” ví dụ như chuỵện tụi nó mê thần tượng

Dạo này mình thấy rất nhiều dạng bài theo cái kiểu “giới trẻ ngày nay như thế này rồi như thế kia” ví dụ như chuỵện tụi nó mê thần tượng, tụi nó xài đồ dùng công nghệ hay mới đây nhất là thói quen vận động. Bản thân là một người khó tính, nhưng mình thiệt tình mình nghĩ đánh giá một thế hệ phải luôn dành cho nó cái nhìn bao dung nhất. Tại sao ư? Tại vì mỗi thời mỗi khác, môi trường thay đổi, điều kiện thay đổi, không thể đặt chung một con người vào những hoàn cảnh sống khác nhau rồi cào bằng chấm điểm được.
Nói đến chuyện vận động thử nhé! Ngày xưa làm gì có Uber, Grab rồi xe bus xe điện xe ga. Ngày xưa làm gì có chuyện phải chạy đua từ lớp học thêm này sang công việc bán thời gian khác. Guồng quay của xã hội nhanh hơn, buộc con người phải chạy tất bật hơn. Làm sao mà bắt một thanh niên đạp xe đi từ Gò Vấp sang Quận 7 mỗi ngày nếu như nó có thể bắt xe bus đúng không? Mội hệ quy chiếu đều phải đặt vào một hoàn cảnh thích hợp. Đành rằng vẫn có những người trẻ lười biếng, sống ì và sống phí. Thế nhưng, nếu nhìn vào những điều tích cực, mình vẫn thấy hàng nghìn hàng nghìn bạn trẻ đến phòng gym, chia sẻ với nhau về các bí quyết giữ gìn sức khoẻ, ăn uống cân bằng lành mạnh, rạng rỡ tham gia các chương trình thể chất ý nghĩa. Mình vẫn thấy rất nhiều người trẻ hừng hực sức sống, năng động và phấn đấu không ngừng. Thế nên, thời nào cũng có những con “zombie” thả trôi đời mình qua ngày tháng. Đừng đánh đồng cả một thế hệ. Bởi nếu có gọi những người trẻ hôm nay là “zombie”, mình vẫn tin rằng bên ngoài kia, có rất nhiều “zombie tiến hoá” rồi!
http://cafebiz.vn/gioi-tre-the-he-zombie-moi-dang-huy-hoai-…
#ChungToiKhongPhaiLaZombie