ĐẶT NIỀM TIN VÀO BITCOIN

ĐẶT NIỀM TIN VÀO BITCOIN
Hôm rồi trên Netflix phát hành một phim tài liệu (documentary film) tựa đề “Banking on Bitcoin” (tạm dịch: Đặt niềm tin vào Bitcoin). Mình dành 3 đêm để xem và nghiền ngẫm lại toàn bộ về cơ hội mà Bitcoin mang lại cho thị trường kinh doanh trên Internet VN hiện nay.
Tạm thời cái nhìn thấy được là thách thức nhiều hơn cơ hội. Cuộc chơi này muốn thành công cần phải có những tay Big Player có sẵn 1 số mảnh ghép để bước vào chơi, và cần những con người sẵn sàng khai phá và…nằm xuống, nhất tướng công thành vạn cốt khô. Điều này khó có ai đám đối đầu, nhất là thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, ko làm gì ko thất bại cũng đã là…thành công. Câu chuyện đầu tư bây giờ ko chỉ là tiền, sản phẩm dịch vụ, mà là tầm nhìn, niềm tin, ý chí và cả con người. Ở VN hiện tại ko có nhiều anh player có sẵn các miếng ghép này và sẵn sàng rời khởi Safe Zone để có thể “lái cỗ xe tăng vào sa mạc” mang tên Bitcoin / Blockchain. Đây thực sự là THỬ THÁCH LỚN.
Như mọi thách thức diễn ra trong thời đại của mình, nhiều người đều muốn đối mặt. Mình đã thấy các anh lớn từ VAS sang Game, từ Game sang Startup, IOT thậm chí là nông nghiệp. Nhưng Bitcoin thì chắc chắn là chưa đến lúc, dù điều duy nhất mình chắc chắn là ko có gì chắc chắn cả.