Dù không dám khẳng định là mình hiểu văn hoá Mỹ nhưng theo những gì mình biết thì “làm việc ở McDonald’s” hình như là kiểu ám chỉ những người không học hành đầy đủ và buộc phải đi làm lao động tay chân để kiếm lương tối thiểu ở Mỹ

1  
Dù không dám khẳng định là mình hiểu văn hoá Mỹ nhưng theo những gì mình biết thì “làm việc ở McDonald’s” hình như là kiểu ám chỉ những người không học hành đầy đủ và buộc phải đi làm lao động tay chân để kiếm lương tối thiểu ở Mỹ ._.
Trong khi đấy nhiều em/bạn có điều kiện và có ước mơ du học Mỹ lại đổ xô đi đăng kí cái chương trình BÓC LỘT TRẺ EM trá hình này ._. Thậm chí họ còn không nhận thức được quyền công dân được pháp luật bảo hộ là ĐÃ GỌI LÀ ĐI LÀM THÌ PHẢI CÓ LƯƠNG chứ cho dù là thực tập lấy kinh nghiệm hay gì gì đi chăng nữa .__. trừ những chương trình tình nguyện VÌ CỘNG ĐỒNG (mà mình khá chắc đối tượng hưởng lợi DUY NHẤT từ cái “apprenticeship” này là bọn – xin phép gọi là bọn – kinh doanh đồ ăn làm hại sức khoẻ cả cộng đồng VÀ cái trung tâm chết tiệt kia).
Đang ôn thi cũng không để cho người ta yên ổn ôn thi nữa ._.
Tỉnh táo lại nào các em ._.
See Translation