Hiện tượng kinh nguyệt không đều – dấu hiệu của tuổi tiền mãn kinh sắp đến!

Thời kì tiền mãn kinh là nguyên nhân chính làm cho buồn trứng sản xuẩ hormone estrogen suy giảm, nó làm cho cơ thể có nhiều những thay đổi cũng như làm rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt không đều – dấu hiệu của tuổi tiền mãn kinh sắp đến. Chính vì vậy việc nhận biết sớm những rối loạn kinh nguyệt để điều trị nhanh chóng là điều quan trọng và cần thiết mà chị em phụ nữ cần phải biết.
 
Chu kì kinh nguyệt không đều là những dấu hiệu thường gặp ở những người phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, những vấn đề rối loạn kinh nguyệt như: kinh nguyệt kéo dài, kinh ít, chậm kinh, 1 tháng rưỡi, 2 tháng, 3 tháng mói có 1 lần. Có những người thì bị rong kinh hay cường kinh, khi có biểu hiện trên bạn nên đến khám tại những bệnh viên để tránh những nguy hiểm về sức khỏe và tính mạng.
 
Kinh thưa: chu kỳ kinh tăng lên thành 35 ngày trơ lên cho đến 3 tháng. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này đó chihs là quá trình rụng trứng hoặc mãn bào đã bị thoái hóa trước khi quá trình rụng diễn ra nên xỷ ra hiện tượng kinh thưa cho người phụ nữ.
 
Kinh mau:  chu kỳ kinh xỷ ra ngứn hơn dưới 3 tuần, ngắn hơn có tể coi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mau kinh. Tại sao nao có hiện tượng kinh mau? Do nang noãn sớm phát triển và trưởng thành làm cho giai đoạn này bị rút ngắn và diễn ra hiện tượng kinh mau.
 
Mất kinh: người phụ nữ sẽ không có kinh từ 3 tháng trở nên do sự mất cân bằng và suy giảm nội tiết tố, hoạt động của buồng trứng cũng bị suy giảm, lúc nào chắc chắn nhiều người phụ nữ sẽ ở trạng thái lo âu, căng thẳng trước những thay đổi bản thân làm cho chu kỳ kinh không xảy ra phóng noãn.
 
Rong kinh: đây là hiện tượng chảy máu kéo dài trong buồng tử cung, nó thường kéo dài trên 7 ngày. Có hai loại rong kinh đó là rong kinh thực thể và loại kia là rong kinh cơ năng. Đối với rọng kinh thực thể: là tình trạng kéo dài kinh do có những tổn thương ở vùng tử cung hay buồng trứng. Còn đối với rong kinh cơ năng là không tìm thấy bất cứ tổn thương nào ở các cơ quan, và nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó chính là rối loạn nội tiết tuổi tiền mãn kinh.
 
Nếu như bạn đang gặp rắc rối về rối loạn kinh nguyệt khi ở thời kỳ tiền mãn kinh, bạn không nên quá lo lắng vì giờ đây đã có những loại thuốc có thể giúp cải thiện kinh nguyệt. Active Meno là loại thuốc giúp cho nhiều chị em phụ nữ xua tan đi nỗi lo thường mắc phải khi ở giai đoạn này.
 
Xem thêm: