LẠY TRỜI

LẠY TRỜI, CÁC THỂ LOẠI NHÀ BÁO HÃY CHO CON ĐƯỢC BÌNH YÊN,
Kính gởi tác giả Hàn Nguyệt, phóng viên báo Đất Việt, và tác giả bài “Bất ngờ lời đáp trả của Xuân Hương với MC Thanh Bạch” đăng trên Báo Mới và Phụ Nữ News ngày 18/12/2016.
Trong bài viết về tôi ( nghệ sĩ Xuân Hương ) đăng trên báo Đất Việt ngày , ở phần cuối bài tác giả có viết về thái độ của MC Thanh Bạch và có lời bình như sau:”Đáp trả lại những tiết lộ gây bất lợi cho mình từ phía vợ cũ, MC Thanh Bạch tỏ ra khá im ắng. Trên facebook cá nhân, nam MC vẫn đều đặn cập nhật về show diễn cũng như các hoạt động nghệ thuật của mình.
Với những lùm xùm đang diễn ra giữa anh và nghệ sĩ Xuân Hương, Thanh Bạch dễ khiến công chúng chú ý đến điều răn: “Điềm đạm với người khác và sự tình xảy ra”.
(Sau đó là 6 điều răn của người xưa và nhận xét của tác giả.)
Thưa tác giả Hàn Nguyệt, là một phụ nữ chắc hẳn chị cũng nên hiểu sâu sắc tâm lý của một người phụ nữ một khi họ có phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt với người chồng cũ của họ sau 30 năm họ phải nín nhịn cho người ấy được đẹp mặt thì chắc hẳn bên trong phải có nguyên nhân gì rất trầm trọng mà người ngoài chưa thể biết được. Vậy thì theo tôi nghĩ, một người thứ ba không nên nhận xét vội vàng khi chị chưa hiểu hết những chuyện “thâm cung bí sử” bên trong khi chị cho rằng:” Nhìn những gì Thanh Bạch đang thể hiện, khán giả có thể thấy, nam MC đang thực hiện đúng với những điều răn trong bài chia sẻ. Điều này có vẻ khá trái ngược với Xuân Hương, khi nữ nghệ sĩ liên tiếp công khai bóc mẽ chồng, với lí do “muốn lấy lại danh dự”. Nói như vậy thì chắc hẳn chị muốn người đọc phải hiểu là MC Thanh Bạch là người hiền hậu, còn tôi là một kẻ hồ đồ đúng không?
Chị có nghĩ rằng nhận xét vội vàng và nông cạn cùng với cách viết như vậy là không đúng với lương tâm của một con người và không đúng với nguyên tắc tác nghiệp của một người làm báo khi chị chưa gặp tôi để tìm hiểu nguyên nhân tại sao tôi có phản ứng quyết liệt như vậy không? Khi chưa gặp tôi để biết ngọn nguồn mà đã vội đưa nhận xét của chị ra trước công chúng làm cho mọi người hiểu sai về tôi, gây bất lợi cho tôi. Thậm chí có thể gây ra hậu quả trầm trọng cho người trong cuộc thì chị sẽ bị mang tiếng ÁC. Nếu như chị hiểu một cách đúng đắn qua những thông tin đăng tải mấy ngày nay thì chắc hẳn ngòi bút của chị sẽ dè dặt và thận trọng hơn.
Vì vậy TÔI YÊU CẦU TÁC GIẢ PHẢI TRAO ĐỔI VỚI TÔI ĐỂ VIẾT LẠI NHẬN XÉT MÀ TÔI VỪA NÊU.
2/ Đối với bài “Bất ngờ lời đáp trả của Xuân Hương đối với MC Thanh Bạch” đăng trên Báo Mới 18/12/2016, tác giả có đoạn viết:
“Phía MC Thanh Bạch chưa từng có bất cứ chia sẻ nào về chuyện này. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của nam MC có đăng tải bài thơ Xin làm lá bay với những lời lẽ đầy ẩn ý rằng nếu tình cảm đã dứt thì hãy để mọi thứ lắng xuống một cách nhẹ nhàng. Ngay lập tức, nghệ sĩ Xuân Hương đã lên tiếng đáp trả: “Nếu ngày xưa anh nói với tôi những lời này, dù là mượn của người khác thì cuộc đời tôi đã không khốn nạn như vậy. Bây giờ anh nói những lời muộn màng này để làm gì, sống thật chút đi”. Ngoài ra nữ nghệ sĩ còn bức xúc về cuộc sống 20 năm vợ chồng không nhận được sự “bố thí” tình cảm nào từ MC Thanh Bạch.”
Thưa tác giả bài báo, đây là một status riêng tư đăng trên trang cá nhân của tôi, thì tại sao Báo Mới lại tự ý đăng lại mà không xin phép tôi?
Hơn nữa, lý do tôi viết trả lời MC Thanh Bạch là bởi vì ông ấy VIẾT COMMENT LÊN TRANG CÁ NHÂN CỦA TÔI thì tôi mới trả lời. Chứ nếu như ông ấy viết trên tường nhà ông ấy thì tôi không quan tâm. Là một người chơi Facebook chắc hẳn tác giả đã xem tấm hình tôi post lên là được chụp từ trang nhà tôi. . Việc tôi trả lời trên trang cá nhân của tôi mang ý nghĩa hoàn toàn khác với việc tôi trả lời MC Thanh Bạch trên tường nhà ông ấy. Vì như vậy có nghĩa tôi là một người hồ đồ. Hơn nữa, tôi trả lời như vậy cũng có nguyên nhân của nó mà chủ yếu là do tôi hiểu ý đồ của MC Thanh Bạch nhưng tôi không muốn nói ra đây. Nhưng nếu đã sử dụng status của tôi và khi chưa hiểu được ý của tôi thì phải hỏi trực tiếp tôi chứ không được suy diễn tuỳ tiện như vậy.
Kính thưa quý báo, hiện nay tôi đã bị di chứng trầm cảm hành hạ. Đó là kết quả của một quãng đời trầm luân của tôi. Mỗi khi có những chuyện không hay xảy ra thì bệnh lại tái phát. Mấy ngày nay tình hình sức khoẻ của rôi đã bị suy giảm trầm trọng. Đã vậy, những chuyện không đáng có do quý vị gây ra làm cho sức khoẻ của tôi càng thêm tồi tệ.
Kính thưa các nhà báo, chuyện riêng tư của tôi, tôi đã giấu kín suốt 30 năm nay. Tôi im lặng, chịu tiếng xấu về mình là vì thương con, và cũng vì tôi không muốn ba của con tôi bị phơi bày ra trước công chúng sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp của ông ấy. Nhưng cũng bởi vì những hành động của MC Thanh Bạch khiến tôi không bao giờ được yên thân dù đã 10 năm ly dị, và những thông tin sai lệch về tôi được thể hiện trong nhiều bài báo viết về MC Thanh Bạch gây hiểu lầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của tôi. Hơn nữa tôi không muốn MC Thanh Bạch sử dụng tôi và gia đình tôi như những món đồ vật để đánh bóng tên tuổi của ông ấy. Trong tình thế chẳng đặng đừng tôi mới đưa lên trang cá nhân của mình. Đó là nước mắt, là cả một quãng đời đau khổ của tôi mà trước đây tôi chưa từng thổ lộ. Mong những người cầm bút đừng nghĩ rằng đây là món mồi ngon của báo chí để kiếm tiền trên nỗi đau của người khác. Vì vậy trang cá nhân của tôi không phải là nơi để quý vị rình mò để ăn cắp thông tin câu view một cách rẻ tiền và vô đạo đức.
Tôi mong rằng với lương tâm của những người làm báo và lương tâm của một con người. Mong quý báo và các tác giả vui lòng sửa đổi những điểm chưa được chính xác mà tôi đã nêu. Và tôi cũng xin quý báo KHÔNG ĐƯỢC TUỲ TIỆN SỬ DỤNG NHỮNG GÌ TRÊN TRANG CÁ NHÂN CỦA TÔI KHI CHƯA ĐƯỢC CHO PHÉP VÀ PHẢI LÀM VIỆC ĐÚNG NGUYÊN TẮC CỦA MỘT NHÀ BÁO.
Nếu yêu cầu nầy không được đáp ứng thì tôi sẽ có biện pháp thích đáng.
Trân trọng kính chào.
Nghệ sĩ Xuân Hương.