[Quà DT

[Quà DT – nhận từ Sài Gòn].
– Mình đang tạm dừng chương trình trao quà DT 1 (bữa giờ mình mua hàng, phát quà DT từ số tiền mình nhận nơi em Nguyen TuongVi).
– Mình đang mua và trao lại quà DT 2, từ 2,5 triệu đồng mình nhận hôm Tết của “anh WIC Sài Gòn và bạn” để thực hiện theo ý nguyện của anh. Khi nào trao xong hết quà DT 2, mình sẽ trở lại với chương trình quà DT 1.
Cái nào ra cái đó, không có lộn xộn rối rắm tiền bạc mình đã nhận của ơn nhơn người nghều, mình mà làm sai thì phải chịu trách nhờ nhiệm ă.
Chiều tối hôm qua, mình đang ngồi bán hàng thì 2 chị DT ghé tới.
– Xin gạo ăn.
– Ủa, 2 chị đã nhận quà khoảng 15 kg, mỗi năm có 1 lần rồi mà ?
– Chưa có.
– Mình nhớ là rồi, có 10 kg gạo, có gói cá khô, gói muối, chai 1 lít dầu ăn, chai 1 lít nước mắm, 2 túi bún gạo khô (1 kg), bánh phở khô, gói đường, hộp bánh, gói kẹo, nặng lắm mà ?
– Chưa.
– Rồi rồi, 2 chị đợi mình 1 chút mình coi còn quà không nha.
– Ừ.
Mở máy tính, mình dò lại hình ảnh 20 phần quà DT 1 đã trao vừa qua. Ừ nhỉ, 2 chị này chưa có. Alô thằng em CĐ (côn đồ).
– Cháu mần ơn chở lên cho cụ 2 phần quà, người ta đang đợi, nhanh !
Thoáng vài phút sau đã thấy nó chở 2 phần quà DT tới, kèm theo con vợ nó, à há !
– Nhanh ghê bêy !
– May đó ! Gọi trễ 30 giây thôy là tụi tao chạy đi công chiện ời !
(Gớm, may là may thế nào ?! Chúng mày không biết tao làm việc cho người nghều theo ý thím Trời sai khiến à ?!)
– 2 chị cho phép mình chụp cái hình nha. Để báo lại với người cho quà không thôi họ tưởng mình lấy quà mình ăn, mình không đưa lại cho bà con, tội mình.
– Ừ, chụp đi.
Á ha ! Sẵn có chúng nó, mình nhờ chúng bấm bấm chụp cho cái hình để có cái mừ báo con cáo với ơn nhơn gửi tiền mua quà, xuýa !
2 người này hên, mình còn dư 2 gói cá khô (quà DT nhưng hôm bữa phát cho ông già người Kinh ông nói không ăn cá khô được, và em Kh. bị bướu độc giáp hôm nọ mình không đưa cá khô, thành ra còn lại 2 gói cá khô của quà DT 1).
Hên duễ xợ, mình có linh tính thế nào họ cũng tới nên mấy ngày trước đã lấy sẵn 2 phần về để sẵn đó dự phòng. Để koy tiếp theo ở post shau nha. Mà nói chớ, mình được sự hỗ trợ cộng tác từ quán tạp hóa mẹ của tụi nó, đám trẻ CĐ : bả đã lấy vốn rồi còn cho thêm chút chút nữa, để chung tay phục vụ người nghều ớ.