Siêu đồng hồ Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại được đem đấu giá

Theo thông tin của tờ Forbes, Rolex Reference 6062 là chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của Vua Bảo Đại chuẩn bị được hai đơn vị Bacs & Russo và Phillips đem đấu giá cùng với 6 chiếc đồng hồ quý giá khác.

Bacs & Russo sẽ cùng hợp tác với nhà đấu giá Phillips tổ chức cuộc đấu giá cho 7 mẫu đồng hồ Rolex cực hiếm, trong đó có chiếc Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Việt Nam.

13 – 14/5 là thời gian diễn ra buổi đấu giá, được tổ chức tại khách sạn Hôtel La Réserve (Geneva, Thụy Sĩ).
Và chiếc Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại dự kiến chính là nhân vật trung tâm của buổi đấu giá này cùng 6 chiếc đồng hồ quý khác đang được săn tìm nhất thế giới. Các chuyên gia về cổ vật cho biết, chiếc đồng hồ Rolex này của vua Bảo Đại là một trong những mẫu đồng hồ được Rolex thiết kế và chế tác tinh xảo nhất.

Không chỉ quý hiếm, chiếc Rolex Reference 6062 này lại từng là vật sở hữu của thành viên hoàng tộc cách đây cả thế kỷ, được dự đoán sẽ có giá không dưới 1,5 triệu USD.

Xét về độ quý hiếm, trên thế giới hiện tại chỉ có 3 chiếc đồng hồ có bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng và mặt số nền đen khảm kim cương đắt giá. Trong đó, có duy nhất chiếc Rolex “Bảo Đại” được gắn kim cương ở những số giờ chẵn trên mặt đồng hồ.
Vào năm 1954, khi đến tham dự một hội nghị ngoại giao Đông Dương tại khách sạn Hotel de Bergues (Geneva), vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn đã mua chiếc Rolex Reference 6062 này khi đi mua sắm ở Geneva.

Năm 2002, chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại được nhà đấu giá Phillips bán với mức giá đắt nhất so với những mẫu đồng hồ Rolex đã từng được bán đấu giá trước đó, chính xác là 5,06 triệu USD Le Monde Edmond, trang chuyên về đồng hồ siêu sang cho biết: “vị vua cuối cùng của Việt Nam có gu thời trang vô cùng đắt đỏ và tinh tế. Không chỉ sở hữu xe Ferrari, ông còn là chủ của chiếc Reference 6062 đắt nhất của Rolex thời bấy giờ. Năm 1997, Bảo Đại giữ chiếc đồng hồ này cho tới khi qua đời ở Paris. Sau đó, một người con trai của ông đã thừa kế nó và cất giữ trong ngân hàng tại Pháp. Năm 2002, chiếc đồng hồ này đã được một nhà sưu tầm người Ý mua lại với mức giá 235.000 USD.

Những chiếc đồng hồ của hãng Rolex được đem đấu giá còn lại lần lượt được ra giá từ 250.000 đến 1,2 triệu USD. Chúng sẽ được trưng bày tại triển lãm 1/4 tới 4/4 ở Hong Kong, từ 8/4 tới 11/4 ở London và 21/4 tới 24/4 ở New York.

Tham khảo: Đồng hồ Citizen mạ vàng với thiết kế sang trọng, lịch lãm