SỰ KHÁC BIỆT GIỮA

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA
KINH DOANH CÙNG ORIFLAME
KINH DOANH TRUYỀN THỐNG
VÀ LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG
Có rất nhiều người hỏi tôi, đâu là sự khác biệt giữa kinh doanh cùng Oriflame, kinh doanh truyền thống và một công việc làm công ăn lương thông thường. Câu hỏi này gần như là câu hỏi được lặp đi lặp lại rất nhiều lần khi tôi chia sẻ công việc kinh doanh của mình.
Những người trong gia đình thường nói: hãy học thật giỏi, sau đó kiếm một công việc ổn định, mà nhiều người đâu biết rằng có đến hơn 95% dân số thế giới không hài lòng với công việc hiện tại. Tuy nhiên đó chưa phải là điều nghiêm trọng. Điều nghiêm trọng là ảo tưởng về sự ổn định của việc đi làm công ăn lương là một điều sai lầm.
Ngày trước tôi từng làm kỹ sư trong Mobifone 5 năm. Mỗi lần có người bị đuổi việc, tôi lại tự hỏi, bao giờ thì đến lượt mình? Mỗi lần ra một chính sách liên quan đến cắt giảm những người lao động đã lớn tuổi (những vị trí cần sức khỏe mà không cần động não nhiều), thì tôi lại hỏi “ổn định là thế này ư?”.
Trong chúng ta, ai cũng có một khao khát tự do, nhưng liệu chúng ta có thật sự tự do không hay chúng ta đang chính là “nô lệ” của công việc làm công ăn lương. Bạn hãy tự hỏi: chúng ta có phải làm điều mà mình không muốn không? Chúng ta có phải hành động dựa vào “sắc mặt” của ai đó không? Có phải tất cả mọi thứ của chúng ta như lương, thăng tiến, vị trí… đều do người khác ban phát hay không? Nếu tất cả đều có, bạn đã có câu trả lời chưa? Mình tự do hay không?
Chúng ta lại nghĩ đến việc mở 1 cái gì đó để mình làm chủ. Điều này là rất tốt, nhưng nghịch lý ở chỗ 95% doanh nghiệp sau 5 năm là không tồn tại hoặc tồn tại cầm chừng. Chỉ có 5% doanh nghiệp sau 5 năm là thật sự đi vào hoạt động. Trong 5% doanh nghiệp đó chỉ có 1% doanh nghiệp là thành công.
Để phân tích rõ hơn những điểm giống và khác nhau cơ bản của kinh doanh cùng Oriflame, kinh doanh truyền thống và công việc làm công ăn lương, tôi đã thống kê theo bảng dưới đây:
Như bảng phân tích bên dưới, bạn có thể thấy rõ sự ưu việt khi kinh doanh cùng Oriflame. Tuy nhiên, ngành nào để thành công cũng phải trả giá. Để thành công, bạn phải cho mình một cơ hội tìm hiểu, học tập nghiêm túc và làm theo hệ thống từ người quản lý. Khi bạn đã thật sự có niềm tin, thì hãy bắt đầu. Nhớ đó.
Chúc bạn thành công