Sự tha hoá của bộ máy hành chính quan liêu

Sự tha hoá của bộ máy hành chính quan liêu..
Trong một không gian chật chội và pH quá cao hay quá thấp, một số triệu chứng và những cái u, những bộ phận thừa, những mảng ung thư sẽ dần dần phát triển..
Dần dần, theo tiến trình tha hoá, những chức năng vô ích và những mục đích vô nghĩa được đặt ra và để làm những việc đó, những mảng thịt ung thư được hình thành và cứ lan dần trong toàn hệ thống. Tôi từng kinh ngạc khi đọc tên phòng ban trong nhiều bộ ngành, khi thấy những cái tên phòng ban ngớ ngẩm và vô nghĩa. Chúng ta tự đẻ ra những thứ vớ vẩn, rồi thành lập những cơ quan với những chức năng vớ vẩn để quản lý, giám sát những thứ chẳng cần giám sát và quản lý.
Vì thế, quỹ lương phình to như bột mì vĩnh cửu, bộ máy trở nên cồng kềnh với những tế bào ung thư, những chức năng và bộ phận ung thư được thành lập tiêu tốn năng lượng và nguồn lực của cơ thế, của dân tộc, cản trở tiến trình văn minh lẽ ra đang tự nhiên diễn ra. Giống hệt bột mì vĩnh cửu, cứ lan dần lan dần và chờ đến khi được cho vào nồi nấu, đun sôi lên để những cơ quan ung thư đó cạn kiệt không khí và nguồn sống thì sẽ tự teo tóp,
Nhưng bây giờ vẫn chưa thấy củi đâu để đun nước sôi.