Thắp sáng lại giấc mơ về thương hiệu đồng hồ Việt Nam với Currnon

Nếu như Gimiko là cái tên duy nhất được biết đến trong ngành chế tác đồng hồ tại Việt Nam trước đây, thì giờ đây có thêm Currnon đang đi lên và phát triển như một thương hiệu đồng hồ Việt tên tuổi gây chú ý. Vì chất lượng và thiết kế của thương hiệu đồng hồ Việt này tuyên bố có thể cạnh tranh với các hãng đồng hồ nước ngoài như đồng hồ michael kors cảm ứng đang xâm nhập thị trường Việt Nam hiện nay.

Đồng Hồ Seiko Solar SNE095P2 Cho Nam

Currnon được sáng lập bởi CEO Nguyễn Quang Thái. Anh Thái chia sẻ hiện đang có 3 trường phái chơi đồng hồ tại Việt Nam. Nhiều người ưa chuộng dòng đồng hồ sang chảnh của Patek Philippe. Lại có người yêu thích những thiết kế độc đáo và ấn tượng như dòng đồng hồ của Seiko. Hay có tín đồ lại đam mê nghệ thuật và say mê các mẫu đồng hồ thời trang tinh tế, đẹp mắt.
Những năm gần đây, thị trường đồng hồ cho thấy khách hàng đang ngày có xu hướng ưa chuộng những mẫu đồng hồ thời trang. Do đó mà Curnnon nắm bắt xu thế này mà thiết kế các sản phẩm của mình theo hướng tối giản nhưng lại có điểm nhấn đặc biệt thời trang và ấn tượng.
Khi mà ngày càng nhiều những hãng sản xuất điện thoại lớn gia nhập thị trường Việt Nam như Foxconn, Sony hay Samsung đã giúp cho nước ta hình thành nên những cơ sở sản xuất đáp ứng cho việc có thể tự chế tạo và sản xuất hoàn thiện một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đồng hồ lại hoàn toàn không như vậy, bởi chưa từng có đơn vị trong nước nào tự sản xuất được những bộ phận, chi tiết để làm nên một chiếc đồng hồ. Do đó mà Curnnon đã nhập khẩu máy tại nước Nhật và chuyển sang HongKong để lắp ráp hoàn thiện. Còn dây đeo đồng hồ sẽ được sản xuất tại Việt Nam.
Nhưng việc chế tác thành công một chiếc đồng hồ không hề đơn giản. Vì không chỉ mua linh kiện về lắp ráp là xong bởi thiết kế mặt đồng như thế nào thì cần đặt các linh kiện máy bên trong như thế đó. Dẫn tới nhiều trường hợp dù thiết kế đẹp thế nào nhưng việc lắp ráp không đáp ứng được thì cần phải thay đổi thích hợp.
Việc phát triển mẫu đồng hồ Curnnon cũng được các đối tác hỗ trợ rất nhiệt tình, phát triển thêm các tính năng và hoàn thiện về thiết kế. Điều khó khăn nhất là sự thiếu thốn nguồn nhân lực có chuyên môn cao về lĩnh vực này. Curnnon mất đến hơn 3 tháng để hoàn thiện một mẫu đồng hồ.
Bên cạnh chất lượng và thiết kế hoàn hảo thì phụ kiện đi kèm cũng quan trọng không kém như vỏ hộp, dây đeo để thay, …
Sắp tới Curnnon có ý tưởng sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm 2, 3 mẫu đồng hồ có thiết kế mới mẻ và hiện đại hơn.

Xem thêm: http://donghonamdayda.net/dong-ho-thuy-si-gia-dang-dan-xam-chiem-thi-truong-viet-nam/