TÌM CỘNG SỰ KHỞI NGHIỆP

TÌM CỘNG SỰ KHỞI NGHIỆP
Dear cả nhà,
Em cần tìm cộng sự để tiếp tục công cuộc KHỞI NGHIỆP LÀM NÔNG NGHIỆP SẠCH ạ, cô bác anh chị nào biết thì giới thiệu giúp em nhé!
Các công việc như sau ạ:
1. Thực hành, Xây dựng, điều chỉnh để tối ưu farm theo hướng hệ sinh thái thuận tự nhiên, không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, không chuyên canh hay sử dụng thực phẩm biến đổi gen (GMO). Mô hình này sẽ làm mẫu để có thể nhân rộng cho các farm của bà con xunh quanh.
2. Nghiên cứu tiếp tục quy hoạch trồng cây tại farm: Làm vườn ươm, trồng hoa, rau sạch, cây ngắn ngày kết hợp với các loại cây ăn quả làm sao để farm sẽ là nơi ai cũng mong muốn được đến thưởng thức và mang sản phẩm về.
3. Đi giúp tư vấn thuyết phục bà con nông dân trồng theo hướng sạch để em có sản phẩm tốt cung cấp cho cộng động.
Yêu cầu: Là người có tâm, yêu nông nghiệp, thích thiên nhiên, mong muốn làm được điều gì đó ý nghĩa cho cộng đồng. Xác định nông nghiệp sạch là sự nghiệp dài hạn của mình. Bạn phải buông bỏ nhiều ham muốn về vật chất, tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài và hướng vào bên trong, sống cuộc sống đơn giản, thấu hiểu, đầy tình yêu thương với mọi người, mọi loài.
Có chỗ ăn/ ở tại farm, được đi thăm các farm khác để học hỏi kinh nghiệm.
Thu nhập: có phúc cùng hưởng, cùng chia sẻ thu nhập sau khi trừ các chi phí hoạt động tại farm. Ban đầu có thể chưa cao, nhưng mình tin chắc chắn sẽ phát triển được vì làm gì cũng cần phải có thời gian tạo dựng uy tín và thương hiệu giống như khi bọn mình làm Shop Trẻ Thơ từ năm 2009.
Làm nông nghiệp thì không “giàu nhanh” được, nhưng sẽ bền vững và lâu dài, và quan trọng trên hết là các bạn sẽ được sống một cuộc đời thật ý nghĩa bởi nghề nông, làm vườn rất gần với triết lý của Thiền, của nhà Phật sẽ giúp ta gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ nhiều hơn. Sẽ mang lại cho ta và gia đình sự an lành, sức khỏe và hạnh phúc thực sự.
Cảm ơn cô bác và anh chị em.
Hoàng Thanh Hải Hoang Thi Thuy Nguyen Thu Trang Seo Nguyễn Phùng Minh Thuần và các anh chị khác, ai biết bạn nào thì giới thiệu giúp em nhé! 🙂