Tìm hiểu về piano điện

Piano là cây đàn được yêu thích nhất hiện nay. Piano phục vụ cho rất nhiều đối tượng và các lứa tuổi khác nhau, chỉ cần có niềm đam về năng khiếu về âm nhạc. Piano điện là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì những tính năng và ưu điểm nổi bật mà sản phẩm này mang đến. 
 
Những thương hiệu đàn piano điện nổi bật nhất hiện nay, chinh phục được đối tượng người dùng lớn trên thế giới: Yamaha, Kawai, Korg, Kurzweii, Casio, Roland… phục vụ tốt cho nhu cầu của người dùng. Mỗi thương hiệu piano lại có những điểm mạnh khác nhau. 
 
Điểm đặc biệt của những cây đàn piano điện là có thể cho phép người dùng kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, thậm chí bạn còn có thể ghi âm và chỉnh sửa phần biểu diễn của mình và bổ sung các bài hát vào đó, điều khiển nhạc cụ một cách linh hoạt và hiệu quả nhất. 
 
Đàn piano điện được rất nhiều người dùng đánh giá cao, được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm sử dụng. Cây đàn piano điện có mức giá ưu đãi hơn rất nhiều so với đàn piano cơ, chỉ chiếm một số lượng nhỏ trên thị trường. 
 
Nếu được hỏi cây đàn piano điện nào có chất lượng tốt nhất thì đáp án chính là Yamaha – thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. 
 
Nếu xét về thiết kế của đàn piano điện, chúng ta có thể dễ dàng chia chúng thành hai loại: loại 1 có thiết kế giống với đàn piano cơ với thiết kế thẳng đứng, chắc chắn và đế liền; loại 2 là loại chân đế rời, thiết kế khá nhỏ gọn và tính di động cao hơn hẳn, loại này phù hợp với những nghệ sĩ biểu diễn piano chuyên nghiệp trên những sân khấu lớn. 
 
Một thiết kế khác của piano điện chính là thiết kế giống với đàn piano cánh lớn, kích thước có vẻ như không giống nhau nhưng nếu xét về tổng thể thì lại có nhiều điểm tương đồng mà những người chỉ biết qua về piano cũng có thể dễ dàng nhận ra được điều đó. 
 
Những cây đàn piano điện thiết kế đơn giản nhất, tính năng ở mức cơ bản nhất và giá thành rẻ nhất trên thị trường thì cũng được tích hợp những âm thanh và giao điệu khác nhau của piano cơ, âm thanh tuyệt vời của cây đàn organ, keyboard, guitar, trống… và rất nhiều những loại nhạc cụ khác nữa. 
 
Sự khác biệt của các loại đàn piano điện chính là khả năng mô phỏng âm thanh, thiết bị ghi âm và dữ liệu bài học, phần mềm giáo dục, ổ USB… Chất lượng đàn piano điện càng cao thì sẽ càng sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật hơn.